Bản tin Phòng chống Covid-19: Tái kích hoạt chốt kiểm tra y tế ở cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Quảng Ngãi

27-07-2020 14:32

Sáng nay, theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành y tế và địa phương, lực lượng liên quan tiến hành tái kích hoạt 4 chốt kiểm tra y tế ở cửa ngõ phía bắc ra vào tỉnh để kiểm soát lượng khách từ Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Ngãi.

            

            Tổ công tác ở các chốt chặn này hoạt động 24/24 giờ, nhằm kiểm soát người ra vào tỉnh Quảng Ngãi bằng đường bộ. Nhiệm vụ của chốt chặn là kiểm soát y tế như: Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, ghi nhận lịch sử đi lại của người dân; kiểm soát chặt chẽ những người đến và đi qua địa bàn Quảng Ngãi, nhất là trường hợp trở về từ hoặc đi qua TP. Đà Nẵng- nơi vừa ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

            Các chốt kiểm tra phải đảm bảo 100% người và phương tiện đi từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi đều phải dừng để khai báo y tế đầy đủ. Trường hợp phát hiện trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở thì lực lượng công an phối hợp với ngành Y tế  sẽ thực hiện cách ly y tế tại cơ sở y tế để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

            Ngoài 4 chốt kiểm tra y tế đường bộ, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường siết chặt kiểm tra y tế tại các chốt cửa biển Sa Kỳ và Sa Cần. Các chốt này sẽ hoạt động liên tục cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Nguồn: Truyền hình pháp luật Việt Nam

Cùng chuyên mục