Băng xăm trổ "lũng đoạn" thị trường nước đá tinh khiết

08-11-2018 16:54

(THPL) - Theo phản ánh, mặc dù được đầu tư dây chuyền sản xuất đá tinh khiết hơn 1 tỷ đồng, là cơ sở sản xuất đá tinh khiết lớn và hoạt động ổn định, thế nhưng những ngày gần đây, cơ sở sản xuất đá tinh khiết nằm trên đường Đào Duy Từ, Phường Thắng Lợi, Thành phố Kon Tum đã phải ngừng hoạt động.

Băng xăm trổ '

Đá tinh khiết

Chủ cơ sở cho biết, trước đây mỗi ngày cơ sở sản xuất 10 tấn đá. Nhưng thời gian qua, một số đối tượng "xăm trổ" đến ép phải bán cho các đối tượng này mỗi bao đá nặng 28 kg với giá 10.000 đồng. Nhưng sau đó các đối tượng lại bán cho các quán nhậu, nhà hàng, quán karaoke với giá từ 22.000 đồng đến 25.000 ngàn đồng một bao.

Một chủ cơ sở sản xuất đá lạnh cho biết : “Mới đầu nhóm này vào hỏi mua để bán lại, nhưng sau nhóm này còn lấy không trả tiền cho tôi. Nhóm này có khoảng hơn 10 đối tượng tới đe dọa nên ai cũng sợ”.

Bên cạnh việc chèn ép các cơ sở sản xuất đá tinh khiết, nhóm đối tượng này còn đến các quán nhậu, quán karaoke, các quán cà phê có nhu cầu sử dụng đá tinh khiết đặt vấn đề để nhóm này cung cấp đá lạnh tinh khiết. Dù mức giá mà các đối tượng đưa ra cao hơn giá thị trường nhưng nhiều chủ cơ sở đã phải chấp nhận vì muốn được yên ổn để kinh doanh.

Theo phản ánh của các cơ sở sản xuất đá tinh khiết, nhóm đối tượng chuyên "hù dọa", chèn ép trong mua bán đá tinh khiết do Nguyễn Quốc H. một đối tượng đã từng đi tù, ở đường Hùng Vương, Phường.Quang Trung, Thành phố Kon Tum cầm đầu.

Kể từ khi xuất hiện nhóm đối tượng "ép" mua bán đá tinh khiết không lành mạnh trên địa bàn, đã có 4 trong gần 10 cơ sở sản xuất đá tinh khiết tại TP.Kon Tum đành phải ngừng hoạt động hoặc bán thiết bị, máy móc.

Tình trạng này xảy ra không chỉ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều hộ dân mà còn làm cho an ninh trật tự trên địa bàn TP.Kon Tum bị ảnh hưởng.