Báo cáo mới về việc thanh tra dự án Học viện Cán bộ TPHCM

Audio THPL
13-08-2019 12:21

(THPL) - Thanh tra TP HCM vừa có báo cáo về kết quả thực hiện Kết luận thanh tra số 36 của Thanh tra TP liên quan đến Học viện Cán bộ TP HCM theo ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan.

Theo đó, qua theo dõi và đôn đốc, Thanh tra TP nhận thấy các đơn vị liên quan cơ bản thực hiện xong các nội dung kiến nghị tại kết luận thanh tra, trong đó Học viện Cán bộ TP.HCM đã thực hiện xong 3/6 nội dung thanh tra.

Đáng chú ý về nội dung thực hiện kiểm tra, làm rõ việc đơn vị tư vấn quản lý dự án Công ty CP tư vấn thiết kế công nghiệp và dân dụng và tư vấn đấu thầu Công ty TNHH tư vấn đầu tư xây dựng Nam Long có dấu hiệu “thông đồng” trong việc báo cáo lựa chọn nhà thầu không đáp ứng yêu cầu hồ sơ mời thầu, vi phạm quy định của pháp luật về đấu thầu..., thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Học viện Cán bộ TP.HCM đã rà soát hồ sơ và làm việc trực tiếp với đơn vị liên quan và kết luận hai đơn vị này có sai sót trong quá trình thẩm định hồ sơ nhà thầu nhưng không có dấu hiệu “thông đồng”. Tuy nhiên, qua xem xét, Thanh tra TP nhận thấy hai đơn vị này chưa nhận thức đầy đủ sai phạm trong quá trình tư vấn tổ chức lựa chọn nhà thầu nên kiến nghị giao Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch Đầu tư phối hợp xử lý và được UBND TP đồng ý.

Về nội dung phối hợp với Sở Nội vụ và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân, Học viện Cán bộ TP.HCM đã tổ chức kiểm điểm nhưng không đạt yêu cầu. Do đó Thanh tra TP đã kiến nghị UBND TP chấp thuận giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Thanh tra TP tổ chức kiểm điểm lại đối với tập thể, cá nhân lãnh đạo học viện.

UBND TP cũng đã phê bình rút kinh nghiệm đối với tập thể học viện và 3 cá nhân; đồng thời giao giám đốc học viện tổ chức kiểm điểm phê bình các cá nhân và phòng ban liên quan những sai sót trong quá trình thực hiện dự án.

Mới đây, Ban Giám đốc học viện đã tổ chức họp kiểm điểm, phê bình, rút kinh nghiệm đối với Ban Quản lý dự án và ông Phan Ngọc Quốc Thịnh, chuyên viên của Ban Quản lý dự án.

Đáng chú ý về nội dung giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thực hiện kiểm tra, làm rõ việc Đảng ủy học viện biểu quyết thống nhất chủ trương chọn nhà thầu liên danh là Công ty CP xây dựng số 5, Công ty TNHH MTV xây dựng Bình Minh không đúng chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng và quy định của luật Đấu thầu, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thông tin đến Thanh tra TP: hiện đang làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy học viện, sau đó sẽ có báo cáo cho Thường trực Thành ủy xem xét, chỉ đạo.

Nguồn: Thanh Niên

Cùng chuyên mục