Báo Pháp luật Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp hướng về miền Trung thân yêu!

24-10-2020 19:45

(THPL) - Vừa qua, trận lũ lịch sử đã khiến các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ hư hỏng cơ sở vật chất, hạ tầng cho đến thiệt hại người và của, tác động xấu tới đời sống của người dân. Thấu hiểu được những điều đó, báo Pháp luật Việt Nam đã đồng hành cùng Công ty tài chính WEFINEX và học viện PTEAM chung tay hỗ trợ giao hàng trăm suất quà đến tận tay những người dân miền Trung đang gồng mình gánh chịu mưa lũ do thiên tai gây ra.

Trở lại Huế thương!

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, trong vòng một tuần, lượng mưa trên địa bàn tỉnh bình quân 2.000 mm, có điểm gần 3.000 mm, gây ngập lụt trên diện rộng, làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Nhiều địa phương ở các vùng thấp trũng đều chìm trong biển nước, mất điện hoàn toàn. Mọi việc đi lại chủ yếu bằng thuyền. Đến nay, theo thống kê sơ bộ, mưa bão đã làm 27 người chết, 15 người mất tích, 13 người bị thương. Hàng chục ngôi nhà sập và hư hỏng; gần 85 nghìn nhà dân bị ngập. Nhiều diện tích hoa màu, nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại… Tổng thiệt hại do mưa lũ, ước tính đến nay khoảng 1.126 tỷ đồng.Công tác cứu trợ cho bà con vùng lũ đang được các cấp, các ngành nỗ lực triển khai với quyết tâm “không để bất cứ người dân nào thiếu đói trong lũ”.

Nhằm kịp thời chung tay, sẻ chia với bà con đang chịu nhiều thiệt hại do lũ lớn gây ra, đoàn Báo Pháp luật Việt Nam cùng Công ty tài chính WEFINEX và học viện PTEAM đã có mặt kịp thời trao hàng trăm suất quà cứu trợ cho người dân vùng trũng, ngập sâu đang gặp khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vào ngày này, tuy thời tiết đã khô ráo và có nắng lên, nước lũ đã rút xuống ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, nhưng có khu vực thấp trũng, gần đầm phá vẫn còn ngập sâu. Người dân tuy làm nghề nông nhưng vì lũ quá cao khiến lúa bị ướt không thể dùng được. Có nhà nước lũ vào ngang ngực, các thành viên trong gia đình chỉ quanh quẩn trên một chiếc giường kê cao, chờ nước rút. Cho nên đoàn cũng khá vất vả, phải dùng xuồng mới tiếp cận và trao những suất quà đầu tiên đến bà con nơi “ốc đảo” này.

Với tinh thần "lá lành đùm lá rách, những món quà của báo Pháp luật cũng như các doanh nghiệp đồng hành, mong muốn bà con miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Quảng Trị, mảnh đất vốn dĩ đã đau thương vì chiến tranh, nay bị hủy hoại bởi bão lũ!

Với phương châm không để người dân bị thiếu đói sau đợt mưa lũ vừa qua, đoàn của Báo Pháp luật đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên, tặng quà người dân vùng lũ, nhất là các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ, gia đình có người tử nạn, mất tích nhằm xoa dịu phần nào hậu quả do mưa lũ gây ra cho người dân Quảng Trị. Dù đang vô vàn khó khăn, nhưng ánh mắt bà con lúc nào cũng ánh lên nụ cười hồn hậu, thật thà. Nhận được quà, ai cũng mừng khôn xiết. 

Mưa bão trong thời gian qua ở tỉnh Quảng Trị đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân. UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đến nay, mưa bão khiến toàn tỉnh có 49 người chết, 4 người mất tích, 25 người bị thương; có 97/124 xã, phường, thị trấn với 103.822 lượt hộ/323.193 lượt người bị ngập lụt, trong đó đã triển khai sơ tán 25.533 lượt hộ/74.394 lượt người; 175 nhà bị hư hỏng nặng; 347,5 ha diện tích lúa bị ngập, bồi lấp; 2.540 ha diện tích hoa màu các loại ngập úng, gãy đổ, 836,3 ha cây trồng hàng năm bị thiệt hại; 522,79 ha cây ăn quả bị thiệt hại; 5.862 con gia súc, 547.868 con gia cầm các loại bị chết, cuốn trôi; 1.388,21 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập, trôi. Đặc biệt, 22 chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tại khu vực đóng quân của Đoàn  ở xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa). Ngoài ra, rất nhiều các công trình nước sinh hoạt nông thôn, thủy lợi, đê điều, sạt lở bờ sông, bờ biển, giao thông, xây dựng, trường học, y tế, bị sạt lở, ngập nước, cuốn trôi, chưa thể thống kê hết. Ước giá trị thiệt hại của cơn bão số 5 và đợt mưa lũ kéo dài là hơn 2.000 tỷ đồng.

Anh Ngô Phong – CEO của học viện PTEAM chia sẻ: “Khi biết được miền Trung đang phải gồng mình trước trận lũ lịch sử thì hơn 2.000 thành viên của học viên PTEAM đã đoàn kết lại, chung tay ủng hộ để gửi hàng trăm suất quà tới bà con vùng Thừa Thiên Huế và Quảng Trị yêu thương. Đặc biệt, lần này có báo Pháp luật Việt Nam hỗ trợ trong chuyến đi này, quý báo đã kết nối đến những đồng bào chịu ảnh hưởng nhất để đoàn có thể ủng hộ kịp thời. Qủa thật đây là một điều đáng trân quý. Và không chỉ mỗi đợt hỗ trợ này, mà học viện tài chính PTEAM sẽ tiếp tục kêu gọi, dốc hết sức mình tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ.”.

Có trao cứu trợ tận nơi, chúng ta mới hiểu hơn sự gian nan của người dân vùng rốn lũ. Mong rằng, những món quà nhỏ sẽ giúp người dân vơi đi phần nào khó khăn hiện tại, sớm ổn định cuộc sống.

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục