Báo Pháp luật Việt Nam gửi tặng 50 tấn rau quả cho người dân tỉnh Đồng Nai

Audio THPL
17-07-2021 19:02 1,677

(THPL)-50 tấn rau, củ, các loại đã và đang được Bảo Pháp luật Việt Nam - Văn phòng Đông Nam Bộ cùng các nhà hảo tâm gửi đến người dân tỉnh Đồng Nai để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Nhằm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân, nhất là những người trong vùng bị phong tỏa, cách ly, Báo Pháp luật Việt Nam - Văn phòng Đông Nam Bộ đã kết hợp cùng các mạnh thường quân, trong đó có công ty bất động sản Phú Gia Hưng, đặt mua 50 tấn rau, củ các loại về cung cấp cho người dân tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, đợt thứ nhất 17 tấn rau, củ gồm: bắp cải, cà rốt, củ cải trắng, khoai tây… đã về tới TP. Biên Hòa trong tối 14/7. 

Chỉ sau 2 tiếng, 2/3 số hàng đã được chia thành nhiều phần (mỗi phần 500kg - 1000 kg rau xanh các loại), gửi tới các đơn vị tuyến đầu chống dịch như lực lượng y tế, Công an… Đồng thời, có nhiều chuyến hàng cũng được ưu tiên gửi tới các người dân phường đang áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly chống dịch như phường: Tân Biên, Tân Hiệp, Bửu Hoà, Hiệp Hòa…

Số rau, củ còn lại cũng đã được chính tay các phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam trao trực tiếp cho UBND các phường Long Bình Tân, An Hòa, Phước Tân và Công an huyện Trảng Bom trong sáng ngày 15/7. 

Nhận thấy nhu cầu về thực phẩm rau xanh của người dân Đồng Nai còn rất lớn, Văn phòng Đông Nam bộ - Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ nhờ những người dân đang sinh sống tại Đà Lạt thu gom thêm 32 tấn rau, củ, quả và đưa đến tận tay những người dân. Trong đó, sẽ chuyển 16 tấn đến người dân huyện Nhơn Trạch, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp và có khu vực đã bị phong toã, cách ly. Số còn lại sẽ liên hệ các tỉnh, thành lân cận như Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh nơi khó khăn, thiếu thốn để hỗ trợ.

Mỗi chuyến xe rau củ về trong đêm, tuy vất vả vì phải thức chờ bốc hàng, đóng gói, phân chia nhưng đều mang lại niềm vui và hạnh phúc cho từng phóng viên và mọi ngườ, Những người dân đang sinh sống trong vùng dịch, vùng cách ly cũng thấy ấm lòng khi được san sẻ khó khăn. Ước tính gần 50 tấn rau xanh hỗ trợ lần này có giá khoảng 600 triệu đồng.

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục