Báo Pháp luật Việt Nam - Hành trình tri ân tháng 7 miền Trung

Báo Pháp luật Việt Nam - Hành trình tri ân tháng 7 miền Trung

(THPL) - Tháng 7, tháng cả nước hướng về tri ân ngày thương binh liệt sĩ với nhiều hoạt động ý nghĩa. Hòa vào những hoạt động cùng cả nước, báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức hành trình tri ân tháng 7 với chủ đề “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”. Đây là lần thứ 11 báo pháp luật Việt Nam tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Hành trình đã trở thành hoạt động thường niên của báo Pháp luật Việt Nam hướng về những người con của tổ quốc đã đặt vận mệnh của đất nước lên trên lợi ích của bản thân.Chia sẻNguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Báo Pháp luật Việt Nam - Hành trình tri ân tháng 7 miền Trung


Tiến sĩ Đào Văn Hội – Tổng biên tập, phó tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến và Trần Đức Vinh cùng hơn 50 cán bô, phóng viên báo PLVN đã có cuộc hành trình đầy ý nghĩa. Đây cũng là dịp để các cán bộ, phóng viên, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, phóng viên trẻ hiểu thêm được những hy sinh của các thế hệ đi trước, xem đó là động lực để hoàn thiện bản thân, trau dồi thêm kiến thức để có những bài viết sâu sắc.


Tại tỉnh Quảng Trị, đoàn công tác của báo PLVN đã trao căn nhà tình nghĩa “ngôi nhà tư pháp” trị giá 50 triệu đồng cho bà Căn Than ở huyện miền núi biên giới A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, gia đình chính sách có hoàn cảnh rất khó khăn. Bên cạnh đó, đoàn còn trao 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 20 triệu đồng cho hai cán bộ tư pháp có hoàn cảnh khó khăn gồm bà Lê Thị Hường - cán bộ tư pháp, ngụ khu phố 8, phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị và ông Hồ Văn Nam ngụ xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.


Quảng Trị là vùng đất lửa anh hùng, trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc, nhiều chiến sĩ ta đã ngã xuống tại vùng đất này. Đoàn đã đến dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị - nơi diễn ra cuộc chiến 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972. Dâng hương tại Nghĩa trang quốc gia đường 9 tại thành phố Đông Hà – nơi yên nghĩ của hơn 10 ngàn liệt sĩ đã hy sinh tại các mặt trận tại tỉnh Quảng Trị và tại nước bạn Lào trong kháng chiến chống Mỹ. Dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn tại xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh – nơi yên nghĩ của 10.263 liệt sĩ đã hy sinh trên tuyến đường trường sơn huyền thoại.


Rời tỉnh Quảng Trị, đoàn công tác báo PLVN đã đến dâng hương mộ đại tường Võ Nguyên Giáp – người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam với tài thao lược quân sự đã làm nên những chiến thắng chấn động địa cầu. khu mộ tọa lạc tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.


Trong chuyến hành trình tại miền trung, đoàn đã đến tỉnh Hà Tĩnh và trao sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho ông Món quà là sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho anh Trần Văn Hùng – công chức Tư pháp xã Đức La, Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Sau đó đoàn đã đến dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc). Nơi có hàng ngàn thanh niên xung phong đã hy sinh, trong đó có 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh trong trận đế quốc Mỹ ném bom tại đây vào ngày 24/7/1968. Sự hy sinh của các chị đã để lại sự tiếc thương trong lòng người thân và đồng đội.

Cái nắng như đổ lửa của dải đất miền trung được cộng hưởng với những cơn gió lào thổi tạt vào mặt càng tăng thêm sự khắc nghiệt, nhưng tất cả các thành viên đoàn cán bộ báo PLVN vẫn cảm thấy một chuyến đi đầy ý nghĩa. Đoàn đã đi qua những địa danh mà khi nhắc đến mỗi người dân Việt Nam vẫn cảm thấy tự hào. Trước vong linh của những người đã ngã xuống, mỗi thành viên trong đoàn đều cảm thấy ngậm ngùi, thấy nợ các anh, các chị một điều gì đó thật lớn lao. Những thế hệ người đi trước đã đặt vận mệnh của đất nước lên trên lợi ích của bản thân. Đến với nơi mà những người con ưu tú của dân tộc đã mãi mãi nằm vào lòng đất mẹ, ai cũng nghẹn ngào, xót xa nhưng xem lẫn trong tâm trí là sự khâm phục ý chí kiên cường của những con người đặt tổ quốc lên trên hết.


Trời miền trung những ngày tháng 7 nắng như thiêu như đốt, màu trắng của nắng, màu trắng của những khói hương nghi ngút. Điều khiến mọi người trong đoàn báo PLVN đều thắt lòng bởi những người đã ngã xuống phần lớn chỉ mới bước vào tuổi mười tám đôi mươi, nhiều người chưa có người yêu, có người chưa biết đến nụ hôn đầu. Đó là những anh bộ đội cụ hồ, những cô thanh niên xung phong tuổi đời đang phơi phới đã chia tay gia đình, người thân và bạn bè lên đường ra trận theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc. Nhiều người đã không quay về mà mãi mãi yên giấc ngàn thu trên mảnh đất miền trung anh hùng. Các anh, các chị là những ngôi sao không bao giờ tắt trong lòng người dân đất Việt.


Tháng 7 miền trung đọng lại với bao cảm xúc của đoàn báo PLVN. Những việc làm mang đầy tính nhân văn, những chia sẻ khó khăn với nhiều người là kim chỉ nam trong những hoạt động mà báo PLVN luôn đề cao. Với đội ngũ cán bộ, phóng viên trẻ, về với dải đất miền trung đã tiếp thêm động lực, hoàn thiện bản thân, giúp mọi người những trải nghiệm mới nhằm tăng thêm sự hiểu biết. Đó là hành trang cần thiết trong hoạt động “bồi đắp những tâm hồn” mà báo PLVN đã duy trì 11 năm qua.


     Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật