Báo Pháp luật Việt Nam quyết tâm đổi mới, siết chặt kỷ cương để thực hiện nhiệm vụ truyền thông pháp luật

11-02-2019 17:57

(THPL) - Ngày đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi, các đơn vị của Bộ Tư pháp đã "ra quân" với khí thế hào hứng và quyết tâm. Bên cạnh đó, Báo Pháp Luật Việt Nam cũng triển khai các nhiệm vụ năm 2019 với tinh thần đổi mới, sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ truyền thông pháp luật của ngành Tư pháp.

Báo Pháp luật Việt Nam quyết tâm đổi mới, siết chặt kỷ cương để thực hiện nhiệm vụ truyền thông pháp luật

TS. Đào Văn Hội - Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam    

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các đơn vị của Bộ Tư pháp đã trở lại. Bộ trưởng nhận định năm 2018, Bộ, ngành Tư pháp đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và biểu dương, được các Bộ, ngành và nhân dân đánh giá cao.

Về phía Báo Pháp luật Việt Nam, với vai trò là cơ quan báo chí thuộc Bộ, là đơn vị thực hiện sứ mệnh truyền thông pháp luật, ngày làm việc đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi cũng là ngày các viên chức, người lao động của Báo thể hiện quyết tâm cao trong việc thực hiện nhiệm vụ của Báo.

Thay mặt Ban Biên tập báo Pháp Luật Việt Nam, Tiến sĩ Đào Văn Hội gửi lời chúc năm mới đến toàn thể cán bộ, phóng viên và cộng tác viên của báo, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ quan trọng mà tập thể Ban Biên tập cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Báo phải thực hiện trong năm 2019 để hoàn thành nhiệm vụ mà Bộ Tư pháp giao, góp phần tích cực cho sự nghiệp của Bộ, ngành Tư pháp.

Báo Pháp luật Việt Nam quyết tâm đổi mới, siết chặt kỷ cương để thực hiện nhiệm vụ truyền thông pháp luật

Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, TS. Đào Văn Hội tặng hoa cho các cộng tác viên, đối tác của Báo    

Trong văn bản chỉ đạo các đơn vị thuộc Báo, Tổng Biên tập Đào Văn Hội nhấn mạnh, việc xây dựng đội ngũ người làm báo giỏi về chuyên môn, trong sạch về đạo đức không chỉ là yêu cầu của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư pháp mà còn là yêu cầu của Ban Biên tập để tiếp tục truyền thống 34 xây dựng và phát triển của báo. Những người làm báo Pháp luật Việt Nam luôn phải rèn luyện để "Bút sắc - Tâm sáng", đóng góp cho sự nghiệp chung của Bộ, ngành Tư pháp.

Để thực hiện nhiệm vụ năm 2019, Ban Biên tập yêu cầu các đơn vị thuộc báo và các cán bộ, phóng viên quán triệt và thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng, gồm:

Đổi mới nội dung các ấn phẩm để phù hợp với xu hướng báo chí hiện đại: Theo đó, Ban Biên tập yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc báo và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động cần tiếp tục đổi mới nội dung các ấn phẩm, nâng cao năng lực chuyên môn của những người làm báo để thích ứng với môi trường làm báo đang thay đổi nhanh chóng.

Ngoài ra, báo Pháp luật Việt Nam cần tăng cường kết nối giữa các đơn vị thuộc báo, sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư. Trong năm 2018, Báo đã thành lập thêm nhiều văn phòng đại diện tại các tỉnh, thành phố như Phú Thọ, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, Đồng Nai, Kiên Giang, Quảng Ninh nhằm đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ của Báo tại các địa phương.

Tuy nhiên, việc mở rộng hoạt động của báo tại các địa phương và phát triển thêm các chuyên trang báo điện tử, với nhiều cán bộ, phóng viên mới cũng tạo ra những thách thức đối với công tác quản lý, đặc biệt là nguy cơ chồng chéo trong việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị.

Trong năm 2019, Báo Pháp Luật Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện và tổ chức các sự kiện truyền thông pháp luật, gồm chương trình vinh danh “Doanh nhân thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” và chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật”.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Pháp Luật Việt Nam

Cùng chuyên mục