Bắt giám đốc Tiên Phong Land lừa bán dự án ‘ma’ chiếm đoạt hơn 41 tỷ đồng

Audio THPL
01-08-2020 14:05

(THPL) Công an TP HCM đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp người phụ nữ bán dự án ma cho 22 người chiếm đoạt hơn 41 tỷ đồng.

Ngày 31/7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Diệu Thúy (SN 1984, ngụ quận 8) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua điều tra, tháng 7/2018, Thúy cùng Vũ Tiến Hường liên hệ thỏa thuận đặt cọc chuyển nhượng lô đất thuộc thửa đất số 692, 695, 701 tờ bản đồ số 06 và thửa đất số 437 tờ bản đồ số 03 địa chỉ phường Phú Hữu, quận 9 từ bà Lê Thị Tỉnh và ông Đinh Quốc Tuyến.

Sau khi ký hợp đồng đặt cọc, khi chưa hoàn thành việc chuyển nhượng, đất còn đang bị thế chấp tại Ngân hàng, chưa giải chấp và đang bị tranh chấp, chưa chuyển mục đích sử dụng, chưa được cấp phép dự án án đầu tư, chưa được duyệt quy hoạch 1/500, chưa có giấy phép xây dựng thì Thúy liên hệ với Công ty bất động sản Eagle Land (do Trương Tuấn Em làm Giám đốc đại diện pháp luật) để hợp tác tự lập bản vẽ phân lô khu đất trên thành 29 nền đất với tên gọi “Khu dân cư Gò Cát mới –Phú Hữu, quận 9” và tổ chức rao bán.

Sau khi cùng Công ty Eagle Land ký hợp đồng và thu được một phần tiền của khách hàng, đến tháng 9/2018, Thúy đứng tên thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Tiên Phong Land, quận Tân Bình rồi tổ chức ký lại toàn bộ các hợp đồng chuyển nhượng với khách hàng và thu tiếp tiền. Nhận tiền từ khách hàng, Công ty Eagle Land và Công ty Tiên Phong Land không chuyển nhượng được đất, không phân lô tách thửa, không thực hiện được dự án gì và cũng không có đất để bàn giao cho khách hàng theo các hợp đồng chuyển nhượng đã ký.

Theo Sở Xây dựng TPHCM và UBND quận 9, hiện nay không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào nộp hồ sơ xin thành lập dự án Khu dân cư mới Gò Cát – Phú Hữu, quận 9, cũng như làm thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng của các thửa đất nêu trên. Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng có liên quan khác.


Nguồn: Pháp luật Plus – Tổng hợp: THPL

Cùng chuyên mục