Bắt giám đốc tổ chức cho 'chuyên gia dởm' nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Audio THPL
12-05-2021 17:50

(THPL)- Những người này lấy danh nghĩa là công ty muốn đưa chuyên gia vào làm việc nhưng là để tổ chức nhập cảnh trái phép.

Trưa 12/5, cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn 1987, tạm trú 102 Lê Văn Thứ, Mân Thái, Sơn Trà, TP Đà Nẵng đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Tuấn là người liên quan đến vụ việc 14 công dân Hàn Quốc lưu trú, hoạt động không đúng mục đích xin thị thực nhập cảnh Việt Nam mà Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng phối hợp Ngũ Hành Sơn làm rõ sau khi tiến hành kiểm tra hành chính một số căn hộ thuộc The Point Villa đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng vào ngày 24/4.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, đầu tháng 2/2021, 14 công dân này đã thông qua mạng xã hội của Hàn Quốc, liên hệ với một người Hàn Quốc là Giám đốc Cty ở Việt Nam để làm thị thực nhập cảnh. Chi phí cho mỗi trường hợp là 2.500 USD. Tiếp đó, người Hàn Quốc này đã liên hệ với bạn mình là ông Tuấn, chủ sở hữu của ba công ty đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc vào Việt Nam dưới dạng 'chuyên gia' nhập cảnh để làm việc cho các công ty của ông Tuấn.

Ông Tuấn đã giả chữ ký của bà Gan Gwang Eun- Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Main và mượn con dấu của công ty này đóng vào hồ sơ bảo lãnh cho ba người Hàn Quốc. Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam thành công, 12 người Hàn Quốc đã chuyển cho ông Tuấn tổng số tiền 2.400 USD.

Vào đầu tháng 5 này, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã phát hiện một vụ 14 người nước ngoài và một vụ 6 người nước ngoài nhập cảnh theo thị thực doanh nghiệp và lao động nhưng không biết doanh nghiệp bảo lãnh nhập cảnh.    

Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật