Bắt giữ gần 1 tấn ngà voi, vẩy tê tê tại sân bay Nội Bài

Bắt giữ gần 1 tấn ngà voi, vẩy tê tê tại sân bay Nội Bài

(THPL) - Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ gần 1 tấn gồm ngà voi, sản phẩm từ ngà voi và vẩy tê tê vận chuyển qua đường hàng không từ Nigeria về Sân bay quốc tế Nội Bài, Tp. Hà Nội.Chia sẻNguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Bắt giữ gần 1 tấn ngà voi, vẩy tê tê tại sân bay Nội Bài

Lô ngà voi (đã bị cắt khúc) bị thu giữ.

Trước đó, lực lượng Hải quan Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài, Đội 1 thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã tiến hành kiểm đếm 24 thùng carton thuộc hai vận đơn được gửi từ Nigeria về Việt Nam, do Hãng hàng không Turkish Airlines vận chuyển.

Thông tin người gửi trên vận đơn là hai công ty có trụ sở tại Nigeria, phía người nhận là hai công ty có trụ sở tại Sóc Sơn, Tp.Hà Nội. Việc kiểm đếm được tiến hành có sự chứng kiến của đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn nhà ga hàng hóa ALS, Hãng hàng không Turkish Airlines và những người có liên quan.

Qua kiểm tra 4 kiện hàng thuộc vận đơn 23572309952, quy cách đóng gói là bao tải dứa, bên trong là thùng carton, các lực lượng phát hiện bên trong các thùng carton này chứa sản phẩm động vật nghi là ngà voi.

Đội Kiểm soát hải quan - Cục Hải quan Hà Nội đã trưng cầu giám định Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, và kết quả giám định tại chỗ xác định hàng hóa trong 4 kiện hàng là ngà voi.

Sau khi kiểm đếm, tổng số hàng hóa thu giữ gồm 63 chiếc ngà voi, một số vòng ngà voi và hạt tròn ngà voi, tổng trọng lượng ngà voi, sản phẩm ngà voi chứa trong 4 thùng carton gần 200kg.

Tiến hành kiểm tra 20 kiện hàng thuộc vận đơn 23572309963, vận chuyển về sân bay quốc tế Nội Bài, lực lượng hải quan phát hiện bên trong các thùng carton chứa sản phẩm động vật nghi là vảy tê tê.
Theo Cơ quan hải quan, sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong hải quan để xử lý các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật. Hiện đại diện Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tiến hành lấy mẫu để xác định tên loài, xuất xứ và tình trạng bảo tồn.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật