Bắt giữ “giang hồ mạng” Quang Rambo về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Audio THPL
13-08-2019 17:13

(THPL) - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Nội cho biết vừa bắt giữ Đỗ Văn Quang (SN 1984, tức Quang Rambo) cùng bốn đối tượng khác để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Quang Rambo là đối tượng hình sự chuyên đòi nợ thuê và cho vay lãi, có mối quan hệ thân thiết với các "giang hồ mạng "như Khá Bảnh, Huấn Hoa Hồng... Trên trang cá nhân, Quang thường xuyên livestream nói về "cuộc sống giang hồ" và được nhiều người theo dõi.

Cùng bị bắt với Quang còn có Nguyễn Đức Nhân, Đỗ Văn Thịnh (Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Xuân Lỉnh. Các đối tượng này bị bắt để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, đầu tháng 4/2019, Đỗ Văn Thịnh (SN 1986, quê Thái Bình, làm nghề xây dựng) đã nhờ Nguyễn Đức Nhân đòi nợ số tiền 1,1 tỷ đồng - tiền công nợ hợp đồng thầu xây dựng giữa Thịnh và một công ty trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội. Nếu đòi được thì Thịnh sẽ bồi dưỡng cho Nhân. 

Nhận “hợp đồng” của Thịnh, Nhân đã quy tụ các đàn em và gọi đối tượng Quang Rambo để liên kết. Nhân cùng các đối tượng trong nhóm của Nhân là Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Xuân Linh, Nguyễn Văn Khánh; Quang cùng các đối tượng Quyết, Dũng “râu”... nhiều lần đi cùng Thịnh đến công ty trên địa bàn Hà Đông, Hà Nội tìm gặp giám đốc để đòi tiền nợ.

Không chỉ chửi bới, đe dọa dùng súng bắn, nhóm côn đồ này còn theo dõi gia đình giám đốc công ty, chụp ảnh vợ con họ buộc nạn nhân phải đưa 200 triệu đồng để các đối tượng chia nhau. Sau khi có tiền, các đối tượng vẫn tiếp tục đe dọa thì bị bắt giữ.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

TH: Thu Thảo


Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục