Đang tải

Bắt giữ nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy liên tỉnh

Audio THPL
29-01-2022 09:11

(THPL) - Bốn thanh niên ở 4 tỉnh, TP khác nhau đã lập ổ nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy SH, Exciter… liên tỉnh, sau đó gửi xe khách người ra phía Bắc đi tiêu thụ.

Ngày 28/1, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Bùi Văn Khiêm; Hà Văn Đạm; Đỗ Nguyễn Thành Đạt và Nguyễn Sơn Hải là thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Hà Nội, Hưng Yên..., gây bức xúc dư luận.

Theo Công an TP Thanh Hóa, những ngày cận Tết, trên địa bàn TP Thanh Hóa và một số địa phương thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp xe máy, gây bức xúc trong nhân dân nên đơn vị đã xác lập Chuyên án 191T huy động lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh làm rõ.

Quá trình điều tra, xác minh, công an nhận thấy việc trộm cắp xe máy có tổ chức, hoạt động chuyên nghiệp, lưu động liên tỉnh, có phân công vai trò nhiệm vụ, thủ đoạn tinh vi như, sau khi trộm cắp thì gửi xe qua các nhà xe khách Bắc - Nam đi Hà Nội để gửi lên cho các tỉnh phía Bắc.

Nắm bắt được quy luật, trong thời gian ngắn tập trung xác minh, ngày 21/1, Công an TP Thanh Hóa đã phá được ổ nhóm trộm cắp xe máy trên.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã gây ra 16 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP.Thanh Hóa và các tỉnh Hưng Yên, Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hoá sau đó cũng đã thu giữ được 8 xe máy. Hiện vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng.


Nguồn: Người Lao động – TH: THPL

Cùng chuyên mục