Bắt khẩn cấp 2 'nữ quái' làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Audio THPL
17-09-2020 11:55

(THPL)- Cơ quan điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 'nữ quái' về các hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ngày 17/9, Cơ quan điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Châu Sa 35 tuổi và Nguyễn Thị Yến 40 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng về các hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo thông tin ban đầu, tháng 4/2020, do thiếu tiền để trả nợ, Sa cấu kết với Yến nhờ làm dịch vụ làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu đất gia đình quân nhân tiểu đoàn 409 tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng có diện tích 105m2. Khi có sổ đỏ giả này trong tay, ngày 5/6, Sa tung thông tin "cầm cố" lô đất "ảo" này để lấy tiền đáo hạn ngân hàng cho khoản nợ của công ty gia đình đến những người làm dịch vụ cho vay đáo hạn.

1 bị hại đã tin tưởng và đồng ý nhận "cầm" cuốn sổ đỏ này cùng một lô đất khác của Sa với số tiền 3,5 tỷ đồng và yêu cầu Sa phải thanh toán lại tiền vay và lãi trong vòng 5 ngày. Số tiền mặt này đã được chuyển khoản vào nhiều tài khoản ngân hàng đều do Sa trực tiếp sử dụng. Tuy nhiên, từ đó tới nay, Sa đã chiếm đoạt và không thanh toán trả lại tiền vay cho bị hại. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.


Nguồn: An Ninh Tiền Tệ - TH: THPL

Cùng chuyên mục

Theo dõi truyền hình pháp luật