Bắt nguyên cán bộ Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc trốn truy nã 22 năm

Audio THPL
23-02-2021 15:25

(THPL)- Lạm dụng tính nhiệm để vay mượn tiền của nhiều tổ chức xã hội và cá nhân trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc rồi chiếm đoạt, khi bị khởi tố, Cương đã bỏ trốn.

Trưa 23.2, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ một bị can trốn truy nã suốt 22 năm và phục hồi điều tra vụ “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại địa bàn từ năm 1999.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 1999, Bùi Công Lương 50 tuổi, quê tại huyện Kiến Xương, Thái Bình là cán bộ công tác tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc thuộc Sở Văn hóa thông tin - Thể thao và du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã lợi dụng nhiệm vụ và quyền hạn của mình để thu tiền, vay mượn tiền của nhiều tổ chức xã hội và cá nhân trong và ngoài địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rồi chiếm đoạt. Khi bị phát giác, khởi tố để điều tra thì Cương bỏ trốn.

Ngày 2.3.1999, Công an huyện Vĩnh Tường đã ra quyết định truy nã Cương về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Ngày 21.2, Công an huyện Vĩnh Tường đã truy bắt được Cương, khi đối tượng đang lẩn trốn tại địa bàn thôn Pá Nim, thị trấn Gia Bình, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn. Theo lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Tường, cơ quan này đã phục hồi điều tra vụ án theo quy định và đang xác minh thêm về số tiền Cương chiếm đoạt của các bị hại.


Nguồn: Thanh Niên – TH: THPL

Cùng chuyên mục