Bắt tạm gian 5 cán bộ, công chức sai phạm trong việc bồi thường đất đai

Audio THPL
10-10-2021 08:19 1,595

(THPL) - Ngày 9/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc của 5 cán bộ, công chức để điều tra về hành vi vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Các bị can bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông phê chuẩn.

Kết quả điều tra ban đầu, các bị can đã thực hiện không đúng với quy định của pháp luật về việc bồi thường, hỗ trợ trong quá trình lập phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với các giai đoạn mở rộng, nâng cao mực nước lòng hồ số 4, đường trục chính từ QL 14 vào khu Công nghiệp Nhân Cơ, H.Đắk R’lấp. Qua đó đã chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân không đúng quy định với tổng số tiền hơn 8,5 tỉ đồng.

Để xảy ra sai phạm trên, cơ quan điều tra xác định, trách nhiệm thuộc về các cá nhân thuộc UBND xã Nhân Cơ, Trung tâm phát triển Quỹ đất H.Đắk R’lấp, Hội đồng thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thực hiện các nhiệm vụ theo thẩm quyền.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các bị can liên quan theo quy định của pháp luật.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục