Bầu cử Mỹ: 50 bang và thủ đô Washington D.C. chứng nhận kết quả bầu cử

Audio THPL
10-12-2020 12:18 9,891

(THPL)- Tất cả 50 tiểu bang và Đặc khu Columbia (Washington D.C.) đã chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 trong bối cảnh tiến tới thời điểm đại cử tri họp nhóm họp.

Theo thông tin từ Ủy ban bầu cử Mỹ, toàn bộ 50 tiểu bang và thủ đô Washington DC của nước này đã chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống của họ. Đây là thủ tục quan trọng trong tiến trình bầu cử trước khi đại cử tri đoàn sẽ gặp nhau để bỏ phiếu quyết định vị chủ nhân mới của Nhà trắng.

Bang West Virginia, với 5 phiếu đại cử tri, là bang cuối cùng chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 ở cấp bang, theo CNN. Như vậy, tất cả 50 bang và thủ đô Washington D.C của Mỹ đã chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Mỗi bang có các quy trình khác nhau để chứng nhận kết quả và một số bang chứng nhận danh sách đại cử tri bầu chọn tổng thống của họ tách biệt với kết quả bầu cử của bang và các hạt.

Một số bang có luật nhằm buộc đại cử tri phải bầu cho ứng viên thắng trong bầu cử phổ thông ở bang đó. Một số trường hợp quy định rằng những “đại cử tri không trung tín” có thể bị phạt hoặc bị thay thế bởi một đại cử tri khác.


Nguồn: Tổng hợp - THPL

Cùng chuyên mục