Đang tải

Bầu cử Mỹ: Bernie Sanders rời khỏi cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ 2020

Audio THPL
09-04-2020 17:19

(THPL) - Mặc dù Sanders thu hút các cử tri trẻ tuổi và gốc Latin, ông Biden lại liên tục chiến thắng phiếu bầu của các cử tri da đen và lớn tuổi khi vượt qua Sanders trong một loạt các bang quan trọng.

Trở lại thông tin về cuộc tranh cử Tổng thống tại Mỹ, mới đây nghị sĩ Bernie Sanders vừa tuyên bố rời khỏi cuộc đua Tổng thống Mỹ năm 2020, để lại cuộc cạnh tranh giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Quyết định bỏ cuộc được đưa ra sau khi ông Sanders chịu một loạt thất bại lớn trong cuộc bầu cử sơ bộ và đại dịch Covid-19 làm đình trệ chiến dịch của ông trong nhiều tuần.

Thượng nghị sĩ độc lập từ bang Vermont đã tuyên bố quyết định của ông trong một cuộc gọi hội nghị với nhân viên.

Dù có những chiến thắng đầu tiên trong chuỗi bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, ông Sanders đã thất bại trong việc vượt qua ứng cử viên Biden. Hơn 20 ứng cử viên Dân chủ khác trước đó cũng đã dần rút khỏi cuộc đua.

Đạt được thành công từ bang Iowa đến New Hampshire, Nevada, Colorado và California, nhưng Sanders đã tụt lại phía sau trong cuộc đua số phiếu đại biểu đảng Dân chủ.

Trong khi đó, cựu phó tổng thống Biden thu thập được số đại biểu ngày càng lớn và trở thành người dẫn đầu nổi bật nhất cuộc đua.

TH: Anh Khoa


Nguồn: Tổng hơp

Cùng chuyên mục