Bầu cử Mỹ: Joe Biden tạm dẫn trước TT Trump ở Florida

Audio THPL
07-04-2020 18:53

(THPL) - Cựu Phó Tổng thống Joe Biden tạm dẫn trước 6 điểm so với Tổng thống Donald Trump ở bang “chiến trường” Florida. Cuộc vận động tranh cử ở Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận vừa được công bố cho thấy, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang tạm dẫn trước 6 điểm so với Tổng thống Donald Trump ở bang Florida, một trong các bang ‘quan trọng’ có tính quyết định đến cục diện cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ.

Kết quả cuộc thăm dò do Đại học Bắc Florida tiến hành, cho thấy ứng cử viên Biden nhận được sự ủng hộ của 46% cử tri đã đăng ký tại bang Florida, trong khi ông Trump được 40% cử tri ủng hộ.

Kết quả khảo sát mới dựa trên phản hồi từ 3.244 cử tri đã đăng ký đi bầu tại Florida, thay vì các cử tri có khả năng đi bầu, khiến việc so sánh với dữ liệu bầu cử trong quá khứ trở nên khó khăn.

Chiến dịch tranh cử năm 2020 đang bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, khi các ứng cử viên đã ngừng những sự kiện trực tiếp và phần lớn tạm dừng kế hoạch đi vận động tranh cử của mình.

Với 29 phiếu đại cử tri và lịch sử kết quả bầu cử không thể đoán trước, bang Florida được coi là chiến trường lớn nhất trong cuộc đua giành ghế Tổng thống năm 2020. 

TH: Anh Khoa


Nguồn: Tổng hơp

Cùng chuyên mục