Bầu cử Mỹ: TT Trump úp mở khả năng “kiện lớn” về công tác kiểm phiếu

16-11-2020 14:46

(THPL)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ sớm có “các vụ kiện lớn” nhằm thay đổi kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, liên quan đến quá trình kiểm phiếu bị ông cáo buộc là “có vấn đề”.

Kết quả kiểm phiếu cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi và bất đồng từ các ứng viên lẫn cử tri 2 phía. Mới đây, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã úp mở khả năng về các vụ kiện lớn mà ông sẽ tiến hành, theo sau các nỗ lực pháp lý của ông.

Tổng thống Trump không nói rõ về việc chiến dịch tranh cử của ông có đệ trình đơn kiện hay không. Song ông tuyên bố trên mạng xã hội rằng: “Vụ kiện lớn của chúng tôi sẽ chỉ ra sự vi hiến của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020”.

Ông Trump cũng khẳng định nỗ lực pháp lý này sẽ làm rõ “những điều đã được thực hiện để thay đổi kết quả bầu cử”, theo Reuters .

Tổng thống Trump cũng cáo buộc công ty kiểm phiếu, có tên Dominion, là một đơn vị do cánh tả sở hữu. Ông cũng chỉ trích công ty này có nhiều tai tiếng và thiếu hụt các trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc kiểm đếm chính xác.

Ông Trump đã giao cho luật sư riêng Rudy Giuliani phụ trách các thách thức pháp lý về kết quả bầu cử.     

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục