Đang tải

Bế mạc phiên họp thứ mười một của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Audio THPL
13-05-2022 21:17

(THPL)- Chiều ngày 13/5, tại Nhà Quốc hội (Thủ đô Hà Nội), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì và phát biểu bế mạc phiên họp thứ mười một của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, phiên họp thứ mười một đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, trong đó có các nội dung sẽ được Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ ba.

Trước đó, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc trình Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư các dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (giai đoạn 1); Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột (giai đoạn 1); Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1).

Về thời gian tiến độ thực hiện dự án, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Doãn Anh Thơ cho rằng, 3 dự án trên có quy mô phức tạp, thời gian thi công dài, ảnh hưởng bởi các yếu tố như dịch bệnh, nền đất thi công. Chưa kể việc triển khai thực hiện nhiều dự án đường cao tốc trong cùng một thời gian nên việc triển khai các dự án này sẽ khó bảo đảm tiến độ cơ bản hoàn thành trong năm 2025.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tán thành với sự cần thiết đầu tư 3 dự án cao tốc nêu trên. Chủ tịch Quốc hội đề nghị, nếu Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư, bên cạnh đẩy nhanh tiến độ các dự án cũng cần phải bảo đảm tương xứng với năng lực, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế. 

Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng tiến độ phân kỳ của các dự án khó khả thi khi đặt mục tiêu cơ bản hoàn thành vào năm 2025. “Sau này nếu không xong thì ai chịu trách nhiệm. Phải chăng trong nghị quyết phải có cam kết trách nhiệm chính trị, trách nhiệm hành chính”.


Nguồn: HaNoimoi – Video: THĐT, TTO

Cùng chuyên mục