Đang tải

Bến bãi vật liệu xây dựng “cày nát” hành lang an toàn cầu đường

Audio THPL
22-10-2021 08:02 1,492

(THPL)- Thời gian qua tại khu vực chân cầu Long Định thuộc xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tồn tại một số doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn cầu, xe chở vật liệu xây dựng của những doanh nghiệp này có dấu hiệu quá tải gây hư hỏng tàn phá nghiêm trọng con đường dưới chân cầu trong thời gian dài,

Theo ghi nhận của phóng viên ở khu vực chân cầu Long Định tồn tại nhiều đơn vị kinh doanh vật liệu xây xựng như Công ty TNHH XNK Kim Hưng Phát, Công ty TNHH MTV công nghiệp gỗ Tây Nam, bãi cát đá Tam Hiệp,… đã ngang nhiên hoạt động bất chấp các quy đinh về môi trường và làm hư hại nghiêm trọng con đường dưới chân cầu. Hàng trăm lượt xe chở vật liệu xây dựng có tải trọng lớn và quá tải thường xuyên ra vào mỗi ngày đã khiến con đường này hư hại nghiệm trọng, biến dạng, sụp lún tạo thành những ổ voi loang lỗ trên mặt đường đã ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân.

 Đồng thời, vào mùa khô bụi bay mịt mù bao phủ khắp nơi gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Còn vào mùa mưa thì con đường trở nên lầy lội và trơn trợt không khác gì bãi đầm lầy khiến người dân khi di chuyển qua đoạn đường này cảm thấy bất an vì có thể té ngã bất cứ lúc nào.

 Đáng chú ý nhất là các doanh nghiệp này tồn tại ngay trong phạm vi hành lang an toàn cầu một thời gian dài và ngang nhiên lấn chiếm rào chắn khu vực trụ cầu và gầm cầu để làm nơi chứa vật liệu xây dựng và máy móc sát mố cầu, dưới sông thì xà lang neo đậu ngay cạnh chân cầu có nguy cơ va chạm gây ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp đến kết cấu và hạ tầng của cầu Long Định về lâu dài.

Việc tồn tại của các bến bãi vật liệu xây xựng này đã gây ô nhiễm môi trường, hư hại đường xá và gây ảnh hưởng đến sự an toàn của cầu Long Định trong một thời gian dài khiến người dân vô cùng bức xúc.Trước tình trạng trên đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang sớm vào cuộc kiểm tra và xử lí để xóa bỏ những bến bãi này để trả lại hành lang an toàn cho cầu Long Định cũng như trả lại hiện trạng con đường lành lặn như cũ.

Nguồn: Truyên hình Pháp luật

Cùng chuyên mục