Bệnh nhân COVID-19 từng tiên lượng rất nặng sắp xuất viện

Audio THPL
10-06-2021 19:04

(THPL)- Qua 26 ngày đêm hồi sức tích cực, BN2983 mắc COVID-19 tiên lượng rất nặng đã dần hồi phục, sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Một thông tin tích cực trong chiều ngày 10/6, Bệnh viện  Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhân số 2983 có tiên lượng rất nặng được chuyển đến từ bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang đã cai ECMO và sẽ sớm xuất viện trong nay mai.

Trước đó, ngày 13/5, Khoa Hồi sức Tích cực Chống độc bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận bệnh nhân BN2983 từ bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang chuyển đến, trong tình trạng suy hô hấp nặng,  tổn thương phổi ARDS nặng, bệnh nhân có bệnh lý nền tiểu đường, tăng huyết áp.

Từ lúc tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã nhận định là bệnh nhân rất nặng, nguy kịch, tiên lượng rất xấu. Ngay sau đó, bệnh nhân được hỗ trợ hô hấp tuần hoàn ngoài cơ thể ngày 13/5, thở máy và chăm sóc tích cực trong buồng áp lực âm liên tục 26 ngày.

Đến ngày 9/6, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn định, tổn thương phổi cải thiện dần. Các bác sĩ quyết định cho bệnh nhân ngưng ECMO, tiếp tục các điều trị hỗ trợ khác, tập vật lý trị liệu, nhằm giúp cho bệnh nhân hồi phục trong và xuất viện trong thời gian sớm nhất.

*Bài/loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29-5-2020 của Chính phủ.


Nguồn: Sức Khỏe và Đời Sống- Clip: Thanh Niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật