Bệnh nhân ở Thái Bình tái dương tính với SARS-CoV-2

28-11-2020 10:48

(THPL)- Sau 14 ngày tự cách ly, theo dõi tại nhà, bệnh nhân 1138 được lấy mẫu xét nghiệm, đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

 Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đã có báo cáo ban đầu về trường hợp ca bệnh Covid-19 tái dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình cho biết, chiều 26/11, đơn vị nhận được một mẫu giám sát xét nghiệm SARS-CoV-2 từ Trung tâm Y tế TP Thái Bình. Bệnh nhân là nam giới, 32 tuổi, ở tổ 15, phường Tiền Phong, TP Thái Bình.

Người này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18/10 và nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để điều trị, theo dõi. Đến ngày 12/11, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau 8 lần xét nghiệm, trong đó, 5 lần cho kết quả dương tính, 3 lần cuối cùng âm tính. Sau khi xuất viện, người này về địa phương để tiếp tục tự cách ly tại nhà, theo dõi bệnh lý.

Ngày 26/11, sau 14 ngày tự cách ly, theo dõi tại nhà, bệnh nhân được Trung tâm Y tế TP Thái Bình tiến hành lấy mẫu gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình để xét nghiệm. Tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Tình trạng sức khỏe của người này trong quá trình cách ly và hiện tại bình thường. 

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nói trên, trong đêm 26/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đã báo cáo sự việc lên Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thái Bình, Sở Y tế tỉnh Thái Bình và một số đơn vị liên quan. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình cũng phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển bệnh nhân đến điều trị, cách ly tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình cũng nhanh chóng khoanh vùng, xác định 4 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân bao gồm bố, mẹ, thím và một tài xế taxi chở bệnh nhân từ Nam Định về Thái Bình ngày 12/11. Các trường hợp được xác định tiếp xúc gần F2 cũng được rà soát để quản lý, cách ly theo quy định.    

Nguồn: ZingNews- Clip: VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục