Đang tải

Bệnh viện Đà Nẵng lập phòng khám chăm sóc bệnh nhân hậu COVID-19

Audio THPL
24-01-2022 16:13

(THPL) - Hơn 2/3 bệnh nhân COVID-19 sau khi đã xác định hồi phục vẫn còn để lại những rối loạn về chức năng và triệu chứng, bệnh lý kéo dài có thể vài tháng thậm chí lâu hơn, đây là Hội chứng hậu COVID-19.

Ngày 24/1, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bắt đầu từ hôm nay, Bệnh viện sẽ tổ chức triển khai phòng khám tư vấn và điều trị cho các bệnh nhân đã từng mắc COVID-19.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, dịch COVID-19 đã kéo dài sang năm thứ 3, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống kinh tế, xã hội và sức khỏe của mọi gia đình.

Hơn 2/3 bệnh nhân COVID-19 sau khi đã xác định hồi phục vẫn còn để lại những rối loạn về chức năng và triệu chứng, bệnh lý kéo dài có thể vài tháng thậm chí lâu hơn, đây là Hội chứng hậu COVID-19. Tình trạng này bao gồm rất nhiều triệu chứng khác nhau, ảnh hưởng trên nhiều hệ cơ quan.

Để góp phần chăm sóc toàn diện hơn nữa cho các bệnh nhân đã mắc COVID-19, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tổ chức phòng khám tư vấn và điều trị các bệnh nhân này, tùy từng triệu chứng mà bệnh nhân mắc sau hậu COVID-19, Bệnh viện sẽ cử những bác sĩ có chuyên môn từng lĩnh vực để tư vấn, điều trị.

Phòng khám cũng thực hiện tầm soát toàn diện các di chứng của bệnh, đồng thời đánh giá nhu cầu can thiệp về dinh dưỡng, vật lý trị liệu-phục hồi chức năng cho bệnh nhân.


Nguồn: TTXVN – Clip: THĐT, Thanh Niên - TH: THPL

Cùng chuyên mục