Bệnh viện nghìn tỷ xây xong nhưng không thể hoạt động do kém chất lượng

Bệnh viện nghìn tỷ xây xong nhưng không thể hoạt động do kém chất lượng

(THPL) - Bệnh viện Ða khoa Vùng Tây Nguyên do Sở Y tế Ðắk Lắk làm chủ đầu tư, khởi công từ tháng 7/2010, dự kiến đưa vào sử dụng vào năm 2013. Thế nhưng cho đến nay, Bệnh viện Ða khoa Vùng Tây Nguyên vẫn chưa thể đưa vào sử dụng. Nguyên nhân do thiết kế lẫn chất lượng xây dựng của bệnh viện này quá kém.Chia sẻNguồn: Tiền phong

Bệnh viện nghìn tỷ xây xong nhưng không thể hoạt động do kém chất lượng

Cỏ um tùm quanh các tòa nhà bệnh viện mới xây.    

Bệnh viện Ða khoa Vùng Tây Nguyên do Sở Y tế Ðắk Lắk làm chủ đầu tư, khởi công từ tháng 7/2010, dự kiến đưa vào sử dụng vào năm 2013.

Tuy nhiên, công trình vừa động thổ, thì Ban quản lý dự án đã tự ý lấy nguồn vốn đầu tư xây bệnh viện để sắm 111 máy tính bàn với giá hơn 23 triệu đồng/máy và mua của... nhà thầu xây dựng. Mặc dù Sở kế hoạch đầu tư tỉnh không đồng ý, với lí do số máy này đã hết hạn sử dụng, mà việc xây Bệnh viện vẫn nhẩn nha, trì trệ. Trong khi đó, Bệnh viện Ða khoa tỉnh thiết kế 700 giường phải kê lên hơn 1.100 giường do quá tải, khiến lãnh đạo tỉnh liên tục hối thúc.

Sau nhiều lần Sở Y tế chậm tiến độ, hẹn từ năm này sang năm khác không xong, UBND tỉnh Ðắk Lắk đã ban hành những văn bản yêu cầu Sở Y tế phải nhanh chóng bàn giao

Bệnh viện Ða khoa Vùng Tây Nguyên cho Bệnh viện Ða khoa tỉnh. Sở Y tế không thực hiện được, lãnh đạo tỉnh đành... chịu thua và lại tiếp tục gia hạn. Tới cuối năm 2017, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế phải bàn giao trong quý 1/2018, nay sang đầu quý 3, nhiều việc vẫn chưa xong.

Điều đáng nói là 5 khối nhà đồ sộ cơ bản vừa xây xong, đã có những mảng tường vôi vữa bong tróc, nứt nẻ loang lổ, dây leo mọc um tùm. Nhiều hạng mục khác của công trình theo báo cáo của Sở Y tế thì đã hoàn tất, bàn giao, nhưng thực tế rất nhếch nhác, nhem nhuốc, chưa hoàn thiện.

Từ ngày 1/7 đến nay, dưới chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, Sở Y tế Ðắk Lắk đã bàn giao một số hạng mục của Bệnh viện Ða khoa Vùng Tây Nguyên cho Bệnh viện Ða khoa Ðắk Lắk. Tuy nhiên, theo một lãnh đạo Bệnh viện Ða khoa Ðắk Lắk, đây chỉ là cuộc “bàn giao công trình trên giấy tờ”, chứ chưa thể đưa vào sử dụng được, vì nhiều hạng mục không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho dân.

Để xử lý những khó khăn, vướng mắc của việc di dời Bệnh viện Ða khoa tỉnh về Bệnh viện Ða khoa Vùng Tây Nguyên, ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Ðắk Lắk đã đồng ý cho thành phố Buôn Ma Thuột được ứng vốn từ ngân sách địa phương để giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường qua Bệnh viện này. Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế Ðắk Lắk khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại để nghiệm thu, bàn giao.

TH - Hồ TrinhCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật