Bệnh viện nhi đồng 2 đánh dấu 40 năm thành lập

31-05-2018 17:57

(THPL) - Sáng ngày 31 tháng 5, hàng trăm các bạn học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP HCM đã tụ họp tại công viên văn hóa Đầm Sen, quận 11, để tham dự “Ngày hội thu sách” năm 2018 do Sở Giáo dục và Đào Tạo TP tổ chức. Tại ngày hội, hơn 31.000 bộ sách giáo khoa và hàng ngàn quyển tập trắng đã được chính các bạn học sinh TP quyên góp nhằm sẻ chia đến các bạn học sinh ngoại thành và các tỉnh lân cận có hoàn cảnh khó khăn bkhông có điều kiện cắp sách đến trường.

Bệnh viện nhi đồng 2 đánh dấu 40 năm thành lập

Tại buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cùng các vị đại biểu ôn lại chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển. Trải qua nhiều thời kỳ khó khăn, nhưng cũng gặt hái được nhiều thành tựu, ghi được dấu ấn với nhân dân trong khu vực TP.HCM nói riêng và phía Nam nói chung. 

Bệnh viện Nhi Đồng 2 thành lập trong bối cảnh khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, thiểu cả về trang thiết bị lẫn thuốc men. Đội ngũ cán bộ y tế từ nhiều nguồn khác nhau, với trình độ chuyên môn không đồng đều, có những người chưa từng khám chữa bệnh cho trẻ em…  

Đến nay Bệnh viện Nhi Đồng 2 trở thành một trong 3 bệnh viện nhi khoa hàng đầu Việt Nam, phát triển được nhiều khoa chuyên sâu như ghép tạng, điều trị bệnh ung bướu, phẫu thuật thần kinh nhi, nội soi chẩn đoán và điều trị… Đặc biệt là tách dính thành công cặp song sinh Việt - Đức vào ngày 4/10/1998 là ca đầu tiên của BV Nhi Đồng 2 và cũng là ca lịch sử của ngành y tế Việt Nam.

Sau 40 năm, hôm nay Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã có một diện mạo mới, một sức sống mới không ngừng lớn mạnh và phát triển trong công tác khám, chữa bệnh cho trẻ em thành phố và cả nước, nhận được sự tin tưởng của nhân dân, được nhiều đơn vị bạn tin tưởng.

Đình Ngọc

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục