Bị bắt giữ lần thứ 4, cựu lãnh đạo Nissan phủ nhận mọi cáo buộc

05-04-2019 15:37

(THPL) - Cựu lãnh đạo của hãng sản xuất xe hơi Nissan, ông Carlos Ghosn, đã vừa bị bắt một lần nữa tại Nhật chỉ chưa đầy một tháng sau khi ông này được bảo lãnh tại ngoại. Cơ quan chức năng đã ra lệnh khám nhà của Carlos Ghosn bắt giữ ông này vì những cáo buộc mới liên quan đến sai phạm tài chính.


Các công tố viên đã đến nhà riêng của ông Ghosn và bắt ông với cáo buộc “nghi ngờ vi phạm tín nhiệm nghiêm trọng”. Trước đó, ông Ghosn đã có 108 ngày bị tạm giam và vừa được thả hồi tháng 3/2019.

Trước đó cũng đã xuất hiện báo cáo cho rằng các công tố viên đang cân nhắc việc bắt giữ ông Ghosn trở lại khi điều tra những khiếu nại liên quan tới khoản tiền 32 triệu USD mà Nissan chuyển cho một nhà phân phối ở Oman. Một nguồn tin cho biết số tiền này được cho là để mua du thuyền sang trọng cho Ghosn và gia đình ông ta.

Thông qua người đại diện của mình, cựu chủ tịch Nissan mô tả động thái này là “thái quá và độc đoán”.

Ông Ghosn cho biết việc mình bị bắt là “một phần trong nỗ lực khác của các cá nhân ở Nissan nhằm bịt miệng tôi bằng cách lừa dối các công tố viên. Việc bắt giữ này nhằm làm tôi gục ngã nhưng tôi sẽ không để họ như ý”. Ông Ghosn cũng tuyên bố vô tội trước những cáo buộc nhằm vào mình.

Ông Ghosn đang phải đối mặt với 3 cáo buộc về những hành vi sai trái liên quan tới tài chính, bao gồm cả việc chuyển lỗ của hoạt động kinh doanh cá nhân sang cho Nissan. Ngay từ đầu, Ghosn đã từ chối mọi cáo buộc.

Hãng xe Pháp đã tuyên bố loại Carlos Ghosn ra khỏi hội đồng quản trị. Kể từ khi bị bắt hồi tháng 11 năm ngoái, Ghosn đã mất vai trò đứng đầu tại các hãng xe Nissan, Renault và Mitsubishi.

TH: Anh Khoa

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục