Bị chà đạp nhiều năm, Snapchat sắp tung hồ sơ tội ác Facebook

Audio THPL
24-09-2019 20:00 4,033

(THPL) - Snap, cơ quan chủ quản của Snapchat đã lập một danh sách có tên "Project Voldemort" để ghi lại các hành động cạnh tranh thiếu lành mạnh của Facebook

Những năm qua, Facebook đã không ngại ngần sao chép nhiều tính năng từ các đối thủ, trong đó có Snapchat. Mạng xã hội này tất nhiên không hài lòng về hành động đó. Snap, công ty chủ quản của Snapchat đã ghi lại từng hành động ăn cắp của Facebook để trả đũa.

Theo Wall Street Journal, Snap đã lập một danh sách có tên "Project Voldemort" để ghi lại các hành động cạnh tranh thiếu lành mạnh của Facebook. Một số động thái khá rõ ràng, như Facebook đã sao chép tính năng Stories từ Snapchat, hay chặn người dùng chia sẻ đường dẫn tới tài khoản Snapchat.

Bên cạnh đó còn có một số động thái cạnh tranh khác ít được biết đến, như quyết định nội bộ của Facebook về việc bóp chẹt các nội dung liên quan đến Snapchat trên mạng xã hội này. Các lãnh đạo của Snap cho biết Instagram, mạng xã hội thuộc sở hữu của Facebook đã chặn tất cả các tìm kiếm liên quan đến Snapchat, bao gồm cả hashtag #snapchat.

Wall Street Journal cho biết đây là những chiến thuật để Facebook gây sức ép với Snap. Khi Mark Zuckerberg gặp CEO của Snap là Evan Spiegel, CEO Facebook đã đưa cho đối thủ 2 lựa chọn: bán lại sản phẩm cho mình hoặc chấp nhận bị Facebook lấy cắp tính năng.

Đây là thời điểm rất nhạy cảm với Facebook nếu như Snap công khai tài liệu Project Voldemort hoặc chuyển cho các cơ quan điều tra. Facebook đang bị Ủy ban thương mại Mỹ (FTC) điều tra về các hành vi vi phạm luật cạnh tranh, trong đó có cả việc mua lại các đối thủ đang lên hay thu thập dữ liệu người dùng của Snapchat. Bộ Tư pháp Mỹ cũng đang điều tra các hành vi cạnh tranh không lành mạnh của những gã khổng lồ công nghệ.


Nguồn: Zing.vn

Cùng chuyên mục