(THPL) - Liên quan đến vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại vùng lõi của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã giao UBND tỉnh này chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo làm rõ vụ phá rừng tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

15-03-2019 07:45

Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình giao UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ, xem xét xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân, các cơ quan, đơn vị có liên quan và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 30/3.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo làm rõ vụ phá rừng tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo làm rõ vụ phá rừng nghiêm trọng này.    

Như chúng tôi đã phản ánh, trong chuyến kiểm tra vừa qua, lực lượng thuộc Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã phát hiện khu vực rừng trên vùng biên giới Việt - Lào ở xã Thượng Trạch bị lâm tặc chặt phá với khối lượng lớn, xảy ra từ khoảng tháng 11 đến tháng 12/2018, tại các khu 649, 650 của Vườn quốc gia.

Qua kiểm đếm đã có khoảng 70m³ gỗ mun và một số loài khác thuộc nhóm quý hiếm, nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới, bị lâm tặc chặt phá. Những cây gỗ này đều có đường kính lớn, và khu vực rừng bị phá được xác định chủ yếu nằm dọc theo tuyến đường ra biên giới đang được đầu tư xây dựng, thuộc khu vực quản lý của Đồn Biên phòng Cồn Roàng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình.

Nguồn: Dân trí

Cùng chuyên mục