Biển Quy Nhơn trải dài mênh mông nhìn từ trên cao

03-05-2019 07:17

(THPL) - Thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đa dạng về cảnh quan địa lý với núi rừng, hồ đầm, sông ngòi. Nhưng chắc chắn điều thu hút quý vị nhiều nhất khi đặt chân đến với thành phố miền Trung này là những vùng biển đảo nước trong xanh và thoáng mát.

Bờ biển Quy Nhơn trải dài 72 km với những bãi tắm đẹp ở trung tâm và các vùng ngoại ô. Hình ảnh bãi biển Cát Tiên (xã Nhơn Lý) uốn cong mềm mại kéo dài tít tắp. Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió, nằm cách trung tâm thành phố 20 km, được ví như chiếc phễu hút gió của xã Nhơn Lý.

Nơi đây có phong cảnh hoang sơ với những ngọn núi đá cao vươn mình ra biển. Thời điểm thích hợp nhất để tới thăm Eo Gió nói riêng và Quy Nhơn nói chung là vào mùa khô, từ tháng 3 tới tháng 9. Quý vị có thể ghé thăm làng chài gần đó, thưởng thức những món hải sản tươi ngon. Nếu có thời gian, quý vị cũng nên đi thuyền ra đảo Kỳ Co.

Đặc biệt, tịnh xá Ngọc Hòa được xây dựng từ năm 1960 tại đây sở hữu tượng Phật đôi lớn nhất Việt Nam. Điểm đến này nằm gần Eo Gió nên quý vị có thể kết hợp cho chuyến đi trong ngày. Pho tượng được xây dựng vào năm 2013, cao 30 m, gồm 2 tượng quay lưng vào nhau. Một bên là tượng Quan Âm Kiết Tường màu vàng, hướng núi tượng trưng cho rừng vàng; một bên là tượng Quan Âm Nam Hải màu bạc, hướng biển tượng trưng cho biển   bạc. Ý nghĩa của tác phẩm là phù trợ cho Quy Nhơn bởi rừng và biển chính là hai món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục