Biệt đội ca nô 0 đồng như "phép màu" cho bà con khi nước ngày càng dâng cao

19-10-2020 17:58

(THPL)- Không chỉ chở nhu yếu phẩm, Biệt đội ca nô 0 đồng còn hỗ trợ kịp thời người dân đang bị cô lập giữa dòng nước lũ.

Lũ lụt ở miền Trung đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Ruộng vườn ngập trong nước, hàng ngàn ngôi nhà đã ngập sâu, nhiều gia đình rơi vào cảnh màn trời chiếu đất. Mỗi ngày lại có nhiều đoàn từ thiện đổ về miền Trung để hỗ trợ đồng bào. Người mang tiền, mang gạo, người mang theo mì tôm, quần áo... với hy vọng giúp đỡ phần nào để cùng đồng bào vượt qua thiên tai. Trong đó, một nhóm bạn trẻ đã thành lập nhóm từ thiện với tên gọi "Biệt đội ca nô 0 đồng" từ Đà Nẵng ra vùng lũ Quảng Trị ứng cứu người dân.

Anh Trần Đăng Vinh – người đứng đầu thành lập nhóm cho biết, những ngày qua các thành viên "Biệt đội ca nô 0 đồng" đã hỗ trợ được rất nhiều người dân vũng lũ. Trên trang cá nhân, anh Vinh liên tục cập nhật hoạt động của "Biệt đội ca nô 0 đồng" cùng với những câu chuyện trên đường hỗ trợ bà con vùng lũ để mọi người cùng theo dõi. Anh Vinh chia sẻ, nhóm đã hoạt động với công suất cao nhất, chở hàng ngàn suất quà, trao tận tay các nhà dân bị cô lập, cách ly mà các phương tiện khác khó tiếp cận được.

Ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Hải Quy, xác nhận tại địa phương câu chuyên trên là đúng. Theo ông Hùng, ở những vùng nước lũ, việc di chuyển đi lại của người dân rất khó khăn. Việc xuất hiện những chiếc ca nô cứu trợ như một giấc mơ, giúp người dân xoay xở với dòng nước.

Thông tin về "Biệt đội ca nô 0 đồng" được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều người. Trong thời điểm nước lũ ngày càng dâng cao, ngoài những nhu yếu phẩm hàng ngày, việc dùng thuyền, ca nô ứng cứu người dân gặp khó khăn cũng rất cần thiết.

Trên trang cá nhân, anh Vinh vẫn liên tục kêu gọi mọi người hỗ trợ việc đóng góp, mua nhu yếu phẩm, đồ dùng để chuyển tới hỗ trợ cho người dân. Hành động của các anh đã truyền cảm hứng và nhận được sự ủng hộ của nhiều người từ khắp nơi trên đất nước, nhiều người cũng chung tay đóng góp một phần sức lực, cùng anh tiếp tế lương thực cho đồng bào vùng lũ.


Nguồn: Tổ quốc- TH: THPL

Cùng chuyên mục