“Biệt phủ” án ngữ đê sông Kinh Thầy: Huyện Kinh Môn đã cho thuê đất

“Biệt phủ” án ngữ đê sông Kinh Thầy: Huyện Kinh Môn đã cho thuê đất

( THPL) - Liên quan đến "Biệt phủ án ngữ hàng ngàn m2 đê sông Kinh Thầy" đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương cho biết, hết thời hạn thuê đất, nếu hộ đi thuê không bàn giao sẽ cưỡng chế mà không được đền bù. Thông tin cho biết chủ cơ sở nói trên là bà Trần Thị Tuyết Nga cho biết, Giám đốc công ty cổ phần sản xuất và thương mại Sơn Nga thuê đất để sản xuất kinh doanh từ một hộ dân khác trên địa bàn.Chia sẻNguồn: Vietnamnet.vn

“Biệt phủ” án ngữ đê sông Kinh Thầy: Huyện Kinh Môn đã cho thuê đất

Công trình kiên cố xây dựng trên đất nông nghiệp đã được UBND huyện Kinh Môn cho phép chuyển đổi đất    

Liên quan đến "Biệt phủ án ngữ hàng ngàn m2 đê sông Kinh Thầy"  đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương cho biết, hết thời hạn thuê đất, nếu hộ đi thuê không bàn giao sẽ cưỡng chế mà không được đền bù. Như đã phản ánh, công trình xây dựng kiên cố trên hành lang đê sông Kinh Thầy tồn tại nhiều năm tại xã Hoành Sơn, huyện Kinh Môn tỉnh Hải Dương.

Qua tìm hiểu, công trình xây dựng kiên cố trên đất hành lang đê sông Kinh Thầy đã được huyện Kinh Môn chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cho hộ dân thuê có thời hạn 25 năm. Đến nay, công trình là trụ sở hoạt động của công ty cổ phần sản xuất và thương mại Sơn Nga, ngành nghề chính là sản xuất hương. 

Thông tin cho biết chủ cơ sở nói trên là bà Trần Thị Tuyết Nga cho biết, Giám đốc công ty cổ phần sản xuất và thương mại Sơn Nga thuê đất để sản xuất kinh doanh từ một hộ dân khác trên địa bàn.

Theo đó, ngày 3/9/2011, Uỷ ban Nhân dân huyện Kinh Môn ban hành quyết định 341 về việc chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất nông nghiệp có diện tích gần 22.000m2 và cho hộ gia đình bà Quách Thị Đượng thuộc xã Hiệp Hòa, huyện Kinh Môn thuê hơn 11.000m2 để đầu tư xây dựng bến bãi, kinh doanh nguyên, nhiên liệu, vật liệu xây dựng.

Sau khi được giao đất, bà Quách Thị Đượng đã thực hiện bồi thường, đền bù đối với phần đất được cho thuê với tổng số tiền hơn 2,300 tỷ đồng. Trước đó, phần diện tích này được giao cho các hộ nhận khoán thầu đất công điền để trồng cây nông nghiệp.

Bên cạnh đó, ngày 26/2/2012, Uỷ ban Nhân dân huyện Kinh Môn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình bà Quách Thị Đượng và tài sản gắn liền với đất.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật