Bình Định: 10 cán bộ, công chức liên quan đến tham nhũng

Audio THPL
13-08-2019 08:19

(THPL) - Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm ở Bình Định, trong đó có vụ việc liên quan đến cán bộ, công chức của tỉnh này “dính” đến tham nhũng; nhiều cán bộ bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn theo quy định…

Mới đây Ngày 11/8, Thanh tra Chính phủ ban hành thông báo kết luận thanh tra về trách nhiệm của UBND tỉnh Bình Định trong việc thực hiện pháp luật thanh tra, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng (giai đoạn từ ngày 1/1/2015 đến 31/12/2017).

Theo Thanh tra Chính phủ, thông qua hoạt động thanh tra đã phát hiện 8 vụ việc có dấu hiệu tội phạm, liên quan đến hành vi tham nhũng với số tiền gần 4 tỷ đồng, đã chuyển Cơ quan điều tra điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Cơ quan điều tra chuyển lại để xử lý hành chính đối với 6 vụ việc. Hiện cơ quan điều tra đã thực hiện quy trình kiểm điểm, xử lý đối với 4 vụ việc liên quan đến 10 cán bộ, công chức, xử lý hơn 2,5 tỷ đồng.

Còn 2 vụ đang tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật là vụ chiếm đoạt tiền của kế toán UBND xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Thạnh và vụ lập quỹ trái phép của cựu hiệu trưởng Trường Trung cấp thủ công mỹ nghệ thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định.

Đồng thời, Tổng Thanh tra Chính phủ cũng kiến nghị Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo thẩm quyền được phân cấp. Đồng thời, chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương và các cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm từng tổ chức, cá nhân liên quan đến thiếu sót, sai phạm được nêu trong kết luận thanh tra.

Nguồn: Dân Trí

Cùng chuyên mục