Bình Dương bỏ trụ sở công, lấy đất vàng trăm tỷ làm công viên

Audio THPL
23-09-2019 11:46

(THPL) - Mới đây, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP Thủ Dầu Một cho biết, hiện nay đơn vị đã tiến hành giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục để xây dựng một công viên rộng hàng ngàn mét vuông ngay tại vị trí “đắc địa” nhất tỉnh Bình Dương. Vị trí dự kiến xây dựng công viên nằm tại vị trí trung tâm của TP Thủ Dầu Một, có diện tích rộng hơn 5.000 mét vuông. Khu vực này trước đây là trụ sở làm việc của hàng loạt cơ quan nhà nước như: Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài chính, Trung tâm phát tr

Thay vì bán đấu giá hoặc cho thuê để mang lại nguồn thu “khủng”, TP Thủ Dầu Một đã quyết định “hi sinh” để làm công viên 

Lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một cho biết, xuất phát từ nhu cầu vui chơi sinh hoạt của người dân, tạo cảnh quan đô thị, thành phố đã quyết định làm một công viên làm nơi sinh hoạt chung cho cộng đồng, bỏ qua lợi ích kinh tế.

Bên cạnh đó, tại vị trí xây công viên này sẽ được xây dựng hầm giữ xe bên dưới, giải quyết được tình trạng thiếu bãi giữ xe trên địa bàn.

Ngoài vị trí này, dọc các tuyến đường như Cách mạng tháng 8, Thích Quảng Đức, Huỳnh Văn Lũy, Nguyễn Văn Tiết, Huỳnh Văn Cù, Hùng Vương,..nhiều công viên khang trang có diện tích hàng trăm mét vuông cũng được thành phố xây dựng. Tiền thân của những công viên này đều là trụ sở làm việc của các cơ quan nhà nước.

Hiện nay, trên địa bàn TP Thủ Dầu Một có hàng chục công viên được xây dựng từ đất công, là nơi vui chơi và giải trí cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

TH: Thu Thảo


Nguồn: Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục