Bình Dương chỉ đạo xử lý hàng loạt công trình vi phạm bên sông Sài Gòn

Audio THPL
21-07-2019 11:45

(THPL) - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã vào cuộc, lập đoàn kiểm tra và xử lý hàng loạt công trình xây dựng bên sông Sài Gòn.

Ông Tâm cho biết, ngay sau khi chúng tôi có bài phản ánh, ông đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn khẩn trương lập đoàn kiểm tra các công trình bên sông Sài Gòn thuộc địa bàn Thị xã Thuận An quản lý.

Qua kiểm tra, đoàn công tác phát hiện những công trình gồm: quán nhậu, cà phê, nhà ở xây dựng sai quy định bên sông Sài Gòn đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời, đề nghị các chủ đầu tư tự tháo dở công trình sai phạm.

Theo lãnh đạo Thị xã Thuận An, trong số các công trình sai phạm bị xử lý lần này, có một số trường hợp đã bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính từ 2 đến 3 lần trước. Mặc dù những lần xử phạt đều kèm theo điều kiện phải tháo dở công trình. Tuy nhiên, do các công trình được đầu tư xây dựng kiên cố nên chưa thể xử lý dứt điểm mà cần có thời gian.

Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Bình Dương cho hay, “Qua kiểm tra các công trình xây dựng bên sông Sài Gòn, cho thấy đều nằm ngoài hành lang luồng  được quy định trong các tài liệu kỹ thuật của ngành đường thủy nội địa. Do đó, việc xử lý vi phạm thuộc quyền và trách nhiệm của địa phương”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, bên sông Sài Gòn đoạn thuộc phường Lái Thiêu có hàng chục công trình xây dựng. Trong đó, nổi bật nhất là khu biệt thự chiếm diện tích rất lớn nằm cạnh một ngôi chùa vừa xây dựng. Cách đó không xa là quán cà phê tên CHB, Trể Hẹn được đầu tư quy mô theo hình thức nhà sàn, đóng cột trụ giữa sông.

Ngoài ra, một nhà hàng quy mô cực lớn đang xây dựng và sắp hoàn thành nhưng chưa dựng bảng hiệu chiếm diện tích rất lớn bên sông đoạn dưới chân cầu Phú Long thuộc phường Lái Thiêu, Thị xã Thuận An.

Nguồn: Tiền phong

Cùng chuyên mục