Bình Dương: Dự án Golden Future City bị phạt 40 triệu đồng vì xây dựng không phép

Audio THPL
14-11-2019 19:20

(THPL) - dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng dự án Golden Future City (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, do Công ty Trung Quân làm chủ đầu tư) đã mời hàng trăm khách hàng ở các tỉnh lân cận như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước... tham gia lễ giới thiệu dự án hơn 500 nền nhà phố này.

Sau khi tìm hiểu thông tin dự án thì nhiều người bất ngờ khi biết dự án hiện nay chưa được cấp phép xây dựng. Dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng trên trang web của đơn vị phân phối thì công viên đang được hình thành

Theo xác nhận của UBND huyện Bàu Bàng, huyện vừa ra quyết định số 2096 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Công ty Bất động sản Trung Quân với hành vi tổ chức thi công công trình không có giấy phép tại khu nhà ở Trung Quân (tên thương mại Golden Future City).

Với vi phạm này, theo quyết định của UBND huyện, Công ty Trung Quân bị phạt tiền 40 triệu đồng. Ngoài ra, hạn cuối tới ngày 14/12, chủ đầu tư phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Hết thời hạn quy định, nếu công ty vẫn chưa có giấy phép xây dựng thì bị buộc tháo dỡ công trình theo quy định. 

TH: Thu Thảo


Nguồn: Pháp luật Thành phố

Cùng chuyên mục