Bình Dương nở rộ phân lô, bán đất nền trái luật

06-12-2018 08:46

(THPL) - Những dự án khu đô thị, dân cư đang còn là bãi đất trống nhưng thực tế đã  phân lô, bán đất nền có thể kể đến, đó là dự án đô thị New Town 8 do Công ty TNHH Xây dựng và Phát Triển địa ốc Phú Thọ làm chủ đầu tư. Với quy mô 7,9 ha, New Town 8 là một trong những dự án đô thị lớn nằm bên đường ĐT 747 thuộc phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Bình Dương nở rộ phân lô, bán đất nền trái luật

Liên quan đến việc phân lô, bán đất nền trái pháp luật, nhiều dự án tại tỉnh Bình Dương dù chưa hoàn tất thủ tục pháp lý nhưng công ty bất động sản trên địa bàn đã thực hiện giao dịch phân lô, bán đất nền. Những khách hàng mua đất tại dự án chưa hoàn thiện pháp lý có nguy cơ “tiền mất tật mang”.

Theo thông tin giới thiệu, dự án không chỉ được đầu tư hạ tầng bài bản, nhiều mảng xanh và tích hợp các tiện ích như công viên, trường học, phố thương mại, tại dự án New Town 8 còn nằm ngay trung tâm hành chính thị xã Tân Uyên, khu vực đang phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng và các dịch vụ tiện ích như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện. Theo thông tin chúng tôi nhận được, vào đầu tháng 11/2018, dự án New Town 8 đã mở bán đất nền và gần như đã bán hết. Tuy nhiên, đến nay tại dự án này vẫn còn là bãi đất hoang, đang được chủ đầu tư san lấp mặt bằng bởi địa hình nằm trong thung lũng. Do đó, việc chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thủ tục pháp lý, New Town 8 đã bán nền là trái quy định. Bên cạnh đó, còn một dự án bất động sản khác quy mô rất lớn trong tình trạng “gặt lúa non” với pháp lý chưa rõ ràng, đó là dự án khu dân cư Nam Tân Uyên do Ban Quản lý Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên làm chủ đầu tư, tọa lạc trên mặt tiền đường ĐT 746 thuộc phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.  Khu dân cư này, đất thuộc phần diện tích cấp cho Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên. Sau đó, do nhu cầu sử dụng làm nhà xưởng không còn, Ban Quản lý khu này đã chuyển đổi mục đích sử dụng.

Liên quan đến Khu dân cư Nam Tân Uyên, bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Chi cục trưởng Quản lý Đất đai thuộc sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bình Dương, cho biết dự án mới chỉ có chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết 1/500. “Tuy nhiên, hiện tại phía sở Tài nguyên môi trường chưa nhận bất kỳ một giấy tờ gì về mặt pháp lý của khu dân cư Nam Tân Uyên. Việc khu dân cư này mở bán đất nền là trái với quy định”.

Tổng hợp: Thu Thảo

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục