Bình Phước: Phát hiện kho đông lạnh chứa hơn 16 tấn thịt bốc mùi

Audio THPL
10-01-2021 16:25

(THPL)- Đội Quản lý thị trường số 6 , Cục Quản lý thị trường Bình Phước đã phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn Bình Phước phát hiện và ngăn chặn kịp thời kho hàng đông lạnh chứa trên 16 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi chờ tiêu thụ.

Mới đây, đoàn kiểm tra của Đội  số 6 phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Bình Phước tiến hành dừng và khám phương tiện xe ô tô tải biển kiểm soát 51D-240.98 tại khu vực trạm thu phí thuộc xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Phương tiện do ông Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1990, địa chỉ số 188 đường số 17, ấp Tân Lập, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh điều khiển. Kết quả khám, phát hiện trong thùng xe có 1.920kg thịt gia cầm đông lạnh không rõ nguồn gốc, đã bốc mùi ôi thiu.

Làm việc với ông Nguyễn Trung Kiên là tài xế điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 51D-240.98 đồng thời là chủ số tang vật vi phạm trên khai nhận, thông qua mạng xã hội có quen biết với một phụ nữ tên Tâm. Người phụ nữ này gửi địa chỉ để ông Nguyễn Trung Kiên đến giao dịch mua bán tại kho hàng thuộc thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Vào khoảng 4h00 ngày 9/1/2021, ông Nguyễn Trung Kiên điều khiển xe ô tô từ TP Hồ Chí Minh đi về hướng tỉnh Bình Phước theo địa chỉ đã được cung cấp để mua hàng. Sau khi trao đổi mua bán xong ông Nguyễn Trung Kiên vận chuyển số hàng hóa  về TP Hồ Chí Minh. Trên đường đi đã bị lực lượng Quản lý thị trường bắt giữ.

Qua thông tin ông Nguyễn Trung Kiên khai báo, lúc 13h30 ngày 9/1/2021 các cơ quan như: Cục Quản lý thị trường Bình Phước phối hợp với Đội  Quản lý thị trường số 6, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an Thị xã Phước Long tiến hành khám đối với kho hàng của Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn, địa chỉ tại Tổ 2, khu phố Bình Giang 2, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước là nơi ông Nguyễn Trung Kiên đã đến mua hàng.

Kết quả khám, phát hiện tại kho hàng trên có 14.420kg thịt gia cầm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ,đã bốc mùi ôi thiu cùng chủng loại như đã phát hiện trên xe ô tô của ông Nguyễn Trung Kiên. Số thịt gia cầm đông lạnh này được cất giấu trong container lạnh để tại khu vực kho của Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn.

Qua làm việc đại diện cơ sở, ông Lưu Hoàng Thái khai nhận đã thu mua số thịt gia cầm đông lạnh trên của nhiều đối tượng không rõ lai lịch để bán lại kiếm lời. Sáng ngày 9/1/2021, ông Lưu Hoàng Thái đã bán cho ông Nguyễn Trung Kiên 1.920kg, số lượng còn lại chưa bán được để tại kho thì bị lực lượng  Quản lý thị trường Bình Phước kiểm tra, phát hiện.

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh đã lập biên bản và làm thủ tục tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lượng thịt kể trên. Đây cũng là một trong những vụ việc lớn được lực lượng chức năng phát hiện trong vài năm trở lại đây.

Theo kế hoạch, thời gian tới đây, Cục Quản lý thị trường tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với các ban, ngành đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát hàng hóa trong dịp tết nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục