Bình Phước xử lý nghiêm người đứng đầu buông lỏng quản lý đất đai

Audio THPL
11-10-2019 12:38 1,111

(THPL) - Hiện nay tình trạng phân lô bán nền, tách thửa, tạo đường trên đất nông nghiệp để bán trục lợi tại Bình Phước diễn ra khá phức tạp, nhiều nơi đã phá vỡ quy hoạch, để lại hậu quả khó khắc phục. Vì vậy, Tỉnh ủy Bình Phước vừa có công văn gửi UBND tỉnh, các huyện, thị ủy, thành ủy và công an tỉnh cần ngăn chặn tình trạng tự phân lô tách thửa.

Theo đó, một số đối tượng đang quảng cáo bán đất, lôi kéo cả người dân ở TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương…để bán đất. Thậm chí có đối tượng còn tự vẽ quy hoạch chi tiết 1/500, giới thiêu là đất dự án khu dân cư được phê duyệt để lôi kéo người dân nhẹ dạ mua đất. 

Để ngăn chặn, xử lý các sai phạm này, Thường trực Tỉnh uỷ Bình Phước đã đề nghị: UBND tỉnh, các huyện uỷ, thị uỷ, thành uỷ cần chỉ đạo chấn chỉnh, tăng cường quản lý đất đai; thực hiện nghiêm việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy liên quan buông lỏng quản lý đất đai.

Các dự án khu dân cư được phê duyệt cần phải công khai cho nhân dân biết, tránh bị lừa đảo. Thường trực tỉnh ủy cũng chỉ đạo Công an tỉnh Bình Phước nắm tình hình trên địa bàn tỉnh, không để phức tạp xảy ra.

TH: Thu Thảo


Nguồn: Tiền phong

Cùng chuyên mục