Đang tải

Bộ Công an chỉ đạo kiểm soát, ngăn chặn thông tin thất thiệt về chứng khoán

Audio THPL
29-04-2022 21:04

(THPL)- Trung tướng Tô n Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ đã chỉ đạo 5 đơn vị chuyên môn cùng công an các tỉnh, thành tập trung lực lượng để áp dụng các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn, răn đe, truy tố những cá nhân thông tin thất thiệt.

 Chiều 29/4, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, báo chí đặt câu hỏi về tiến độ điều tra vụ Cty Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh và việc xử lý những đối tượng tung các tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. 

Trao đổi về vấn đề này, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, thời gian vừa qua, các cơ quan bảo vệ pháp luật, tố tụng đã tiến hành khởi tố một số vụ án được dư luận xã hội quan tâm, như vụ Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh, Cục Lãnh sự…

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định, trong các vụ án trên, Bộ Công an đều thông tin nhanh chóng, cởi mở. “Còn chi tiết, quá trình điều tra của các vụ án đó như thế nào thì không thông tin được”, Tướng Xô khẳng định, khi có kết quả sẽ thông báo.

Đại diện Bộ Công an cũng cho biết, vừa qua, Chính phủ, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán đã đề cập đến vấn đề thông tin thất thiệt trên môi trường mạng, đặc biệt trong chứng khoán. Theo Trung tướng Tô Ân Xô, thông tin trên mạng như một xã hội thực, nên rất phức tạp.

Trung tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục An ninh mạng, Cục Phòng chống tội phạm Công nghệ cao, Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh kinh tế, Cục Cảnh sát hình sự và công an các địa phương tập trung lực lượng để áp dụng các biện pháp để kiểm soát, ngăn chặn, gọi hỏi, răn đe, truy tố những cá nhân thông tin thất thiệt, thông tin giả, tin chưa được kiểm chứng.


Nguồn: Tổng hợp – Video: VTC, Zing.vn

Cùng chuyên mục