Bộ Công an chưa nhận được thông tin Hồ Thị Kim Thoa bị bắt tại Pháp

17-11-2020 13:56 1,218

(THPL)- Bộ Công an cho biết chưa nhận được thông tin bà Hồ Thị Kim Thoa bị bắt tại Pháp như có nguồn tin đồn thổi, nên chưa xác nhận được nguồn tin.

Mới đây, trên mạng xã hội (facebook) rộ thông tin bà Hồ Thị Kim Thoa (cựu thứ trưởng Bộ Công Thương – người bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra bộ Công an truy nã về những vi phạm trong quá trình công tác) đã bị bắt khi đang ẩn nấp tại Pháp.

Nguồn tin cũng đồn thổi, sáng nay (17/11) bà Thoa sẽ bị dẫn giải từ Pháp về Việt Nam. Thông tin này lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng và xuất hiện một số bình luận. Liên quan tới sự việc, đại diện Bộ Công an-Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh văn phòng Bộ cho biết, Bộ không nhận được thông tin chính thức về việc này nên chưa xác nhận nguồn tin là đúng hay sai.

Trước đó, bị can Hồ Thị Kim Thoa được xác định đã nối gót Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy bỏ trốn trước khi bị khởi tố.  Bà Thoa bị khởi tố để điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", liên quan đến vi phạm xảy ra tại Tổng Công ty Bia rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Bà Thoa là một trong hai cựu lãnh đạo cao cấp của Bộ Công Thương bị khởi tố. Ông Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Công Thương) cũng bị khởi tố cùng tội danh. Ngày 29/8/2017, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định về việc bà Hồ Thị Kim Thoa nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 1/9/2017. Tháng 8/2017, trước khi có quyết định nghỉ hưu, bà Thoa bị miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Trong kết luận kỳ họp thứ 16 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan này đã kỷ luật cảnh cáo với Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, đồng thời kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm các chức vụ đối với bà Thoa. Những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa được xác định là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.


Nguồn: Doanh nhân Việt Nam – TH: THPL

Tin liên quan

Cùng chuyên mục