Bộ Công an đã lên tiếng về thủ khoa của Học viện An ninh Nhân dân

Bộ Công an đã lên tiếng về thủ khoa của Học viện An ninh Nhân dân

(THPL) - Sau thông tin thủ khoa đầu vào Học viện An ninh Nhân dân chủ yếu tập trung vào một số tỉnh vướng “lùm xùm” trong đợt thi THPT quốc gia 2018, sáng ngày 7/8, đại diện Bộ Công an đã lên tiếng về vấn đề này.Chia sẻNguồn: VOV

Bộ Công an đã lên tiếng về thủ khoa của Học viện An ninh Nhân dân

Học viện An ninh Nhân dân.

Trước đó, lãnh đạo Phòng đào tạo, Học viện An ninh nhân dân cho biết, số lượng thí sinh trúng tuyển năm nay phần lớn tập trung vào các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn. Trong khi đó, các địa phương có truyền thống hiếu học và có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển cao hàng năm lại có tỷ lệ thấp hơn rất nhiều. 

Đặc biệt, trong số 6 thí sinh có tổng điểm xét tuyển cao nhất các khối thi thì có tới 3 thí sinh của Hòa Bình, chiếm tỷ lệ 50% và 2 thí sinh của Lạng Sơn, chiếm tỷ lệ 33,3%. Đây cũng là các địa phương đang vướng "lùm xùm" liên quan đến nghi vấn điểm thi THPT quốc gia 2018.

Một điều khá bất ngờ là năm nay Lạng Sơn vươn lên dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân với 23 thí sinh.

Trái ngược với sự “bứt phá” ngoạn mục của các tỉnh miền núi phía Bắc, các địa phương vốn được đánh giá là có truyền thống hiếu học và nhiều năm liền có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển cao như Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An thì năm nay, số lượng trúng tuyển lại rất khiêm tốn.

Không chỉ dẫn đầu về số lượng thí sinh trúng tuyển, các tỉnh miền núi phía Bắc như Hòa Bình và Lạng Sơn còn “áp đảo” khi có tới 5/6 thí sinh là thủ khoa vào Học viện An ninh nhân dân năm nay. Trong khi đó, số lượng thủ khoa như Hà Nội, Nam Định, Nghệ An thì năm nay đều “vắng bóng”.

Theo đại diện Học viện An ninh nhân dân, đây là những thống kê bước đầu mang tính định lượng. Xét thấy kết quả thống kê dữ liệu này có những khác thường so với diễn biến thực tế của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, cũng như các trường đại học khác, nhà trường mong muốn cấp trên xem xét, tiến hành nghiên cứu và rà soát lại. 

Thậm chí, trong trường hợp cần thiết, có thể đối chiếu điểm với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển, nhất là tại các địa phương đang có nghi vấn gian lận điểm thi THPT Quốc gia nhằm đảm bảo tính chính xác, công bằng cũng như đảm bảo chất lượng đào tạo của nhà trường, bởi chất lượng đầu vào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đầu ra.

TH - Hồ TrinhCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật