Bộ Công an vào cuộc vụ Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau

Audio THPL
24-08-2019 09:36

(THPL) - Ngày 23/8, ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Bộ Công an đề nghị tỉnh này cung cấp báo cáo kết quả của đoàn kiểm tra liên ngành về Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau. Tuy nhiên, do nội dung báo cáo này có liên quan đến vụ án đang được điều tra, nên ông Thánh cho hay không thể cung cấp cụ thể.

Trước đó, tập thể Thường trực UBND tỉnh Cà Mau có ý kiến về việc liên quan đến Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau, và giao Sở Xây dựng thành lập tổ công tác giải quyết các vấn đề liên quan đến nhà máy xử lý rác thải này. 

Theo đó, UBND tỉnh giao tổ công tác chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (gọi tắt là Công ty Công Lý) để nắm chi tiết, công tác duy tu, sửa chữa thời gian qua, sự phù hợp của dây chuyền công nghệ và các thiết bị thay thế; tác động môi trường và các vấn đề khác có liên quan... Tổ công tác do Giám đốc Sở Xây dựng làm tổ trưởng.

Theo hồ sơ, Nhà máy xử lý rác TP Cà Mau ra đời vào năm 2010 và đi vào hoạt động năm 2012, trong bối cảnh Chính phủ có nhiều chính sách ưu đãi đầu tư lĩnh vực xử lý môi trường. 

Cụ thể, được nhà nước hỗ trợ 50% vốn đầu tư (khoảng hơn 160 tỉ đồng), ưu đãi vay vốn ngân hàng, trong khi tổng vốn đầu tư nhà máy này chỉ 329 tỉ đồng, đó là chưa kể những ưu đãi khác về đất đai, thuế... Và từ khi đi vào hoạt động tháng 5/2102 đến tháng 4/2019, nhà nước hỗ trợ tiền xử lý rác thải hơn 100 tỉ đồng.


TH: Thu Thảo


Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục