Bộ GD-ĐT vào cuộc vụ giáo viên đánh tím chân 22 học sinh ở Vũng Tàu

02-04-2019 08:53

(THPL) - Bộ Giáo dục và Đào nêu rõ: "Không bố trí giáo viên đứng lớp nếu giáo viên có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo đúng như sự việc báo chí nêu. Đồng thời quán triệt và chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm túc việc không vi phạm đạo đức nhà giáo theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào”.

Qua vụ việc trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu báo cáo về sự việc nêu trên và biện pháp xử lý phải gửi về Bộ trước ngày 3/4 tới. Trước đó, chúng tôi đã đưa tin, giáo viên Nguyễn Thị Thu Huyền - chủ nhiệm lớp 8A1, Trường Trung học Cơ sở Long Toàn ở TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vào chiều ngày 1/4 đã bị tạm đình chỉ công tác sau khi nhiều phụ huynh tố dùng thước đánh 22 học sinh trong lớp.

Theo phản ánh, vào tiết học cuối buổi sáng ngày 29/3, cô Huyền thấy trong sổ đầu bài nhiều học sinh mất trật tự, bị giáo viên bộ môn và lớp trưởng ghi tên nên gọi các em lên tìm hiểu. Sau đó, cô Huyền đã phạt 22/31 học sinh bị ghi sổ đầu bài bằng cách dùng thước đánh. Một số em bị bầm tím trên người. Sau đó, một phụ huynh học sinh lớp 8A1 phát hiện vết bầm tín trên người con mình nên tra hỏi và em này cho biết bị cô giáo đánh phạt. Vì quá bức xúc, phụ  huynh này đã đăng thông tin lên mạng xã hội và phản ánh lên ban giám hiệu nhà trường. Theo phụ huynh này, học sinh nhẹ nhất bị đánh 5 cái, có em bị đánh 15 cái. Ban giám hiệu Trường THCS Long Toàn sau đó đã nắm vụ việc và cho biết, ban giám hiệu cùng giáo viên sẽ đến gặp gỡ và xin lỗi phụ huynh có con bị đánh. Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bà Rịa cũng sẽ họp kiểm điểm, xử lý vụ việc này.

Nguồn: Người lao động

Cùng chuyên mục