Bộ GD&ĐT chỉ đạo không để học sinh phải bỏ thi vì mưa lũ

Audio THPL
07-07-2021 14:02

(THPL)- Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hoà hỗ trợ phương tiện vận chuyển đến điểm thi, lên phương án tránh trú an toàn tại chỗ cho thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi, không để học sinh phải bỏ thi vì mưa lũ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công điện gửi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Theo đó, trong 2 ngày 7 và 8/7, cả nước tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, để chủ động ứng phó với mưa lũ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa khẩn trương triển khai theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, tổ chức trực ban 24/24 giờ; duy trì liên hệ, thông báo ứng cứu kịp thời.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hoà lên phương án bảo đảm an toàn, chủ động dự phòng địa điểm tổ chức thi và các điều kiện phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Hỗ trợ phương tiện vận chuyển đến điểm thi, lên phương án tránh trú an toàn tại chỗ cho thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi, không để học sinh phải bỏ thi vì mưa lũ.

Bên cạnh đó, tổng hợp thiệt hại và lên phương án xử lý báo cáo UBND cấp tỉnh để khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ.

Nguồn: Pháp Luật Việt Nam- Clip: VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục