Bộ GD&ĐT đề nghị ĐH Đồng Nai rà soát sau vụ đánh trượt thí sinh

Audio THPL
24-08-2019 15:15

(THPL) - Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có công văn gửi Đại học Đồng Nai, đề nghị nghiêm túc rà soát các khâu trong quy định tuyển sinh sau sự việc trường này nâng điểm chuẩn đánh trượt thí sinh. Công văn được gửi đến Đại học Đồng Nai, Đại học Sư phạm Hà Nội và em Nguyễn Minh Quân - thí sinh bị Đại học Đồng Nai nâng điểm chuẩn đánh trượt.

Công văn nêu Bộ Giáo dục & Đào tạo đã nhận được đơn của thí sinh Nguyễn Minh Quân, SBD 48013701, đề nghị xem xét để em đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Vật lý, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thí sinh này đủ điểm trúng tuyển theo ngưỡng thông báo đăng ký xét tuyển vào Đại học Đồng Nai nhưng trường này không tuyển ngành Sư phạm Vật lý năm 2019.

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu Đại học Đồng Nai nghiêm túc rà soát toàn bộ khâu trong quy trình tuyển sinh, đối chiếu với các nội dung đã công bố trong đề án tuyển sinh và việc tổ chức xét tuyển, lọc ảo và công bố điểm trúng tuyển, danh sách trúng tuyển. Đồng thời, nhà trường phối hợp thí sinh liên hệ với Đại học Sư phạm Hà Nội để xem xét giải quyết quyền lợi cho thí sinh.

Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng đề nghị Đại học Sư phạm Hà Nội căn cứ điểm trúng tuyển vào ngành đào tạo và các thông tin xét tuyển của thí sinh để xem xét tuyển sinh cho Nguyễn Minh Quân.

Theo đó, Đại học Sư phạm Hà Nội cũng báo cáo kết quả thực hiện về Bộ giáo dục & Đào tạo để cập nhật vào cơ sở dữ liệu tuyển sinh và công tác thanh tra, kiểm tra.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục