Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất miễn thuế với các cơ sở giáo dục

Audio THPL
19-03-2020 16:25

(THPL) Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ Giáo dục đề nghị miễn, giảm, kéo dài thời gian quyết toán các khoản thuế năm 2019 và miễn các khoản thuế phát sinh trong quý 1 và 2/2020 đối với các cơ sở giáo dục.

Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, Bộ đã ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung về khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên

Hiện nay, hệ thống các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập đã chủ động triển khai công tác giảng dạy, đào tạo online, E-learning để giảm bớt việc tập trung đông người, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Một số cơ sở đào tạo có chính sách ưu đãi, giảm 15-20% học phí cho toàn bộ học sinh, sinh viên để chia sẻ gánh nặng với người học, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, giảm bớt khó khăn cho học sinh, sinh viên và phụ huynh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiêm chỉnh chấp hành các chính sách, giải pháp, Chỉ thị số 11 của Chính phủ để đồng hành, giảm bớt gánh nặng cho các cơ sở giáo dục quốc dân. 


Để giảm bớt chi phí hoạt động, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan xem xét miễn bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với toàn bộ giáo viên, giảng viên, nhân viên, cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập đang tham gia đóng trong quý 1 và 2/2020.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục