Bộ Giao thông vận tải hỏa tốc chỉ đạo giải quyết ùn ứ tại Tân Sơn Nhất

Audio THPL
21-04-2021 09:10

(THPL)- Không lâu sau cuộc họp khẩn về tình trạng ùn tắc tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có chỉ đạo các đơn vị về giải pháp xử lý câu chuyện ùn tắc tại sân bay này.

Chiều tối ngày 20-4, Bộ Giao thông vận tải có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các hãng nêu rõ: trong các ngày 15 và 16-4, tại nhà ga hành khách quốc nội Tân Sơn Nhất xảy ra tình trạng ùn ứ hành khách, gây bức xúc và tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách đi máy bay.

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho hành khách đi máy bay cũng như nhu cầu đi lại của hành khách tăng nhanh vào dịp lễ 30-4 và 1-5, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt nghiêm túc công điện số 479/CĐ-TTg của Thủ tướng và công văn của Bộ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5.

Trong đó, Cục Hàng không chủ trì rà soát công tác điều phối slot, điều chỉnh số lượng slot vào các khung giờ sáng tại Tân Sơn Nhất, phân bổ dàn đều slot trong tất cả khung giờ để tránh ùn tắc tại sân bay này. Xử lý nghiêm đối với các hãng hàng không không thực hiện hoặc thực hiện không đúng slot đã được cấp; ý thức trách nhiệm tác phong, giao tiếp của nhân viên hàng không đảm bảo theo đúng quy trình…

Khẩn trương huy động và tăng cường nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ hành khách làm thủ tục hàng không nhanh chóng, hiệu quả và chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Đẩy nhanh các thủ tục để triển khai đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T3 Tân Sơn Nhất và sân đỗ máy bay.

Theo ông Nguyễn Đức Hùng - Phó tổng giám đốc ACV, qua kết nối dữ liệu với CDC, có tới 70 - 80% hành khách khai báo y tế không chính xác về tên, số hiệu chuyến bay nhưng các đơn vị không có công cụ kiểm tra. Cần có cơ chế xác thực tính chính xác của tờ khai thì an ninh hàng không mới kiểm soát được thay vì chỉ kiểm tra có khai báo hay chưa, không có giá trị về mặt thông tin lưu trữ.


Nguồn: Tổng hợp – Video: THVL, NLD - TH: THPL

Cùng chuyên mục