Đang tải

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu VEC sớm sửa chữa hư hỏng tại cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Audio THPL
16-05-2022 20:17

(THPL) - Chủ đầu tư và các đơn vị quản lý, bảo dưỡng vẫn chưa chấp hành các quyết định xử phạt và những hư hỏng, tồn tại cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vẫn không được sửa chữa, khắc phục.

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) về việc sớm khắc phục các hư hỏng, nguy cơ gây mất an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi.

Bộ Giao thông Vận tải đã có nhiều văn bản đôn đốc, chỉ đạo VEC khẩn trương triển khai sửa chữa các hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, tuy nhiên, đến nay VEC và các đơn vị quản lý, bảo dưỡng  vẫn chưa chấp hành các quyết định xử phạt và những hư hỏng vẫn không được sửa chữa, khắc phục. Vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu VEC chỉ đạo đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên và các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục ngay những hư hỏng đồng thời tăng cường công tác bảo dưỡng thường xuyên, tuần tra, phát hiện hư hỏng và kịp thời xử lý theo đúng quy định về bảo trì công trình.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo VEC tập trung thời gian, nhân lực để khắc phục các hư hỏng, đảm bảo an toàn giao thông, giám sát công tác quản lý, bảo dưỡng thường xuyên trên đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi thực hiện đúng quy định.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện các tồn tại trong quản lý bảo trì và các hư hỏng nền, mặt đường, công trình, hệ thống an toàn giao thông, phát hiện các bất cập trong công tác quản lý, tổ chức giao thông để yêu cầu VEC sửa chữa kịp thời.

Theo lãnh đạo VEC, ước tính chi phí hoàn thành các hạng mục còn tồn đọng tại tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi khoảng hơn 2.000 tỷ đồng. Tổng công ty sẽ rà soát và báo cáo cấp có thẩm quyền về việc sử dụng nguồn thu phí để đầu tư xây dựng những hạng mục chưa hoàn thành với mức dự kiến khoảng 1.200 tỷ đồng.

Nguồn: TTXVN- Clip: VTC, Thanh Niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục