Bộ GTVT: Việc tăng, giảm phí ở 37 dự án BOT vẫn còn đang xin ý kiến

Audio THPL
12-06-2019 15:27

(THPL) - Liên quan đến những thông tin đề xuất tăng phí tại 37 trạm BOT trên cả nước gây tra nhiều tranh cãi, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật khẳng định rằng: “Những thông tin về việc Bộ Giao thông vận tải đề xuất tăng phí các dự án BOT là không đúng, hiện nay Bộ Giao thông Vận tải chỉ mới đang xin ý kiến của các bộ, ngành, địa phương liên quan đến việc sụt giảm doanh thu của các dự án BOT giao thông”.


Trước những vấn đề trên, Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho hay, việc tăng hay giảm phí còn phải chờ ý kiến các đơn vị trên để Bộ Giao thông vận tải tổng hợp, nghiên cứu, và tính toán kỹ lưỡng giải pháp rồi mới báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định phương án xử lý.

Được biết, sau khi rà soát đánh giá hoạt động tại các dự án BOT, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, tình trạng các trạm BOT sụt giảm lưu lượng xe một phần xuất phát từ việc các địa phương đầu tư các dự án giao thông chạy song hành với tuyến đường BOT, đường ngang chạy qua khu vực trạm BOT dẫn tới thất thoát lưu lượng xe, hoặc tình trạng các phương tiện vận tải cố ý tránh trạm thu phí...

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải  đề xuất lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương 2 phương án. Phương án 1 là tăng phí BOT đúng lộ trình trong giai đoạn 2019-2021, để báo cáo Chính phủ. Bộ Giao thông Vận tải sẽ đàm phán với các nhà đầu tư và ngân hàng trong năm 2019 chỉ tăng phí với các dự án BOT có sụt giảm doanh thu lớn bởi các dự án này đã chạm “điểm tới hạn nếu không tăng phí sẽ phá vỡ phương án tài chính.

Phương án 2 là Bộ Giao thông Vận tải đề xuất 49 dự án có lộ trình tăng phí trong giai đoạn 2018-2021 phải lùi thời điểm tăng phí sang năm 2022. Với phương án này, bộ cho biết, sẽ có 9 dự án BOT bị phá vỡ phương án tài chính, doanh nghiệp có nguy cơ phá sản, Nhà nước phải bố trí khoảng 3.000 tỉ đồng để hỗ trợ 9 dự án nhằm tránh bị đổ bể.

Được biết, Bộ Giao thông Vận tải đang nghiêng về phương án 1 vì có nhiều ưu điểm, không phải bố trí ngân sách nhà nước cứu các dự án BOT.

Đồng thời, việc tăng phí đường bộ tại các trạm cơ bản không ảnh hưởng lớn đến chi phí vận tải. Đối với các mức phí xe các loại xe ảnh hưởng lớn đến chi phí vận tải, sau khi tăng vẫn thấp hơn so với mức phí trước khi giảm phí theo Nghị quyết 35.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Dân Việt – Video: VTC1

Cùng chuyên mục